4 năm sau màn "đâm chém", nhà báo Trương Anh Ngọc tiếp tục tái xuất bên giáo sư Xoay

Hương Trà |

Nhiều người yêu mến đôi bạn thân Trương Anh Ngọc và Cù Trọng Xoay đang rất chờ đợi màn tái xuất của họ sau 4 năm.

Cách đây 4 năm trong buổi ra mắt cuốn sách "Phút 90 ++" của nhà báo Trương Anh Ngọc, người bạn thân lâu năm của anh - Giáo sư Cù Trọng Xoay đã chẳng nề hà mà liên tục đưa anh vào thế khó bằng những câu hỏi hóc búa, những màn "đâm chém" mà nhà báo Anh Ngọc nhận xét là "chẳng khác gì giang hồ".

Người trong cuộc thì lúng túng, "toát mồ hôi hột" còn khán giả thì được một trận cười sảng khoái, thích thú với màn đối đáp thẳng mà hài hước của đôi bạn thân ấy.

4 năm sau màn đâm chém, nhà báo Trương Anh Ngọc tiếp tục tái xuất bên giáo sư Xoay - Ảnh 1.

Màn đối đáp đầy thú vị giữa nhà báo Trương Anh Ngọc và Giáo sư Xoay trong buổi ra mắt cuộc "Phút 90 ++".

"Đâm chém" nghe thì có vẻ căng thẳng thế thôi, chứ thực ra Giáo sư Xoay cũng yêu thương người bạn của mình lắm. Chẳng thế mà anh đã đồng hành cùng với nhà báo Anh Ngọc trong tất cả các sự kiện ra mắt sách, kể từ cuốn đầu tiên "Nước Ý, câu chuyện tình của tôi" vào tháng 5/2012 - Cuốn sách được coi là cuốn du kí tiêu biểu của dòng văn học "xê dịch" mới trên văn đàn Việt Nam những năm qua, một dạng best seller.

Ngoài đời, họ là đôi bạn rất thân với nhau. BLV Anh Ngọc là người bình luận… đám cưới của Giáo sư Xoay vào tháng 4/2013, còn Giáo sư Xoay thì thường xuyên chọc ngoáy anh trên Facebook, thỉnh thoảng xuất hiện một vài lần trong các chương trình bóng đá với anh, hay họ thậm chí còn cùng bình luận với nhau trong chương trình Robocon 2013.

4 năm sau màn đâm chém, nhà báo Trương Anh Ngọc tiếp tục tái xuất bên giáo sư Xoay - Ảnh 2.

Giáo sư xoay trong buổi ra mắt cuốn "Nước Ý, câu chuyện tình của tôi".

4 năm sau màn đâm chém, nhà báo Trương Anh Ngọc tiếp tục tái xuất bên giáo sư Xoay - Ảnh 3.

Họ cũng dành cho nhau sự quan tâm một cách đáng yêu như thế này đây.

Và chẳng để những người yêu mến phải chờ lâu, bộ đôi bạn thân siêu lầy này sẽ tái xuất cùng nhau trong buổi giao lưu ra mắt cuốn sách mới - Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu, của nhà báo Trương Anh Ngọc diễn ra vào sáng ngày 15/4 tới đây ở Hà Nội.

Cuốn sách được xuất bản vài tháng sau khi Trương Anh Ngọc hết nhiệm kì ở Ý về nước. Trong cuốn sách này, nhà báo Anh Ngọc tiếp tục khám phá sâu hơn những góc cạnh của cuộc sống, con người và văn hoá Ý. 

Tác giả đã viết bằng sự chân thành và một trái tim đậm lãng mạn đối với đất nước anh đã gắn bó gần 7 năm sống trực tiếp trong lòng nó và kì vọng rằng, cuốn sách sẽ được độc giả đón nhận nồng nhiệt như hai cuốn sách đã ra trước đó.

4 năm sau màn đâm chém, nhà báo Trương Anh Ngọc tiếp tục tái xuất bên giáo sư Xoay - Ảnh 4.

Về cuốn sách này, MC Phan Anh, một người bạn của nhà báo Anh Ngọc viết, "lại một cuốn sách nữa, chống chỉ định cho những người thích xách ba lô lên và đi. Và ngay cả đã đi, đã khám phá nước Ý như tôi cũng vẫn thêm nôn nao khó tả. 

Phải muốn mình tìm được những góc đời như Anh Ngọc, lãng mạn và mê đắm như Anh Ngọc, chạm vào Ý bằng trái tim như Anh Ngọc… chứ không chỉ chìm đắm cảnh sắc bởi ống kính. Tôi sẽ có, nước Ý, mùa hè của tôi!". 

Trong khi đó, Tiến sĩ Phương Mai, tác giả cuốn "Tôi là một con lừa" và "Con đường Hồi giáo" cho rằng, "nếu có một tít phụ, cuốn sách này của Trương Anh Ngọc có thể lấy tên là "Ăn, Yêu và Lang thang". 

Đọc thấy mà ghen, vì Ngọc viết về ăn mà nồng nàn như viết về yêu; viết về yêu mà mê mải như những cung đường lang thang; và viết về lang thang nhưng lại ấm áp như thể mỗi điểm dừng là nhà, nơi có bữa ăn sum vầy và bàn tay yêu thương trìu mến".