14 năm qua đi, fan hâm mộ vẫn khóc vì thương nhớ Trương Quốc Vinh

Hoàng Linh |

Để tượng niệm ngày mất của Trương Quốc Vinh, fan hâm mộ của ông đã gửi đến hạc giấy và hoa hồng trắng cùng những lời nhắn nhỏ chân tình sâu sắc.

Ngày 1/4 năm nay là tưởng niệm 14 năm ngày mất của cố huyền thoại Trương Quốc Vinh, một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của Trung Quốc.

Những ngày này, tại Đại lộ Ngôi sao, Bảo tàng Madame Tussauds Hong Kong, khách sạn Mandarin luôn ngập tràn những đóa hoa của fan hâm mộ gửi đến.

Năm nay, fan hâm mộ từ Nhật Bản của cố huyền thoại đã gấp 912 con hạc giấy màu xanh như thay cho tình yêu của họ dành cho ông, ca ngợi vẻ đẹp của ông giống như bầu trời xanh trong vậy.

Ngoài hạc giấy, những fan hâm mộ khác ở Nhật Bản của Ca Ca cũng gửi đến Hong Kong 410 bông hồng trắng để tượng niệm ông.

Có thể thấy, dù Trương Quốc Vinh đã mất từ lâu nhưng fan hâm mộ của ông vẫn luôn nhớ về ngày này cùng với sinh nhật của ông, gửi những món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa để thay cho tấm lòng của họ.

14 năm qua đi, fan hâm mộ vẫn khóc vì thương nhớ Trương Quốc Vinh - Ảnh 1.

14 năm qua đi, fan hâm mộ vẫn khóc vì thương nhớ Trương Quốc Vinh - Ảnh 2.

14 năm qua đi, fan hâm mộ vẫn khóc vì thương nhớ Trương Quốc Vinh - Ảnh 3.

14 năm qua đi, fan hâm mộ vẫn khóc vì thương nhớ Trương Quốc Vinh - Ảnh 4.

14 năm qua đi, fan hâm mộ vẫn khóc vì thương nhớ Trương Quốc Vinh - Ảnh 5.

Fan hâm mộ của Trương Quốc Vinh ở Nhật Bản gửi hạc giấy cùng hoa hồng trắng để tưởng niệm 14 năm ngày mất của ông. 912 con hạc giấy có ý nghĩa là ngày 12/9, sinh nhật của Trương Quốc Vinh còn 410 bông hồng có nghĩa là ngày 01/4, ngày mất của ông.

Trong làng giải trí Hoa Ngữ, hiếm có một nghệ sĩ nào được ca tụng và yêu mến nhiều như Trương Quốc Vinh.

Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 1977 cho đến tận lúc qua đời năm 2003, Trương Quốc Vinh đã khiến không biết bao nhiêu người phải mê đắm bởi giọng hát điêu luyện của mình cùng với tài năng điện ảnh vô cùng xuất sắc.

Trương Quốc Vinh là một nghệ sĩ kiệt xuất, là một tượng đài bất hủ, là một cái tên mà cứ hễ nhắc đến ai cũng phải rơi lệ vì cuộc đời không trọn vẹn của ông.

14 năm qua đi, fan hâm mộ vẫn khóc vì thương nhớ Trương Quốc Vinh - Ảnh 6.

Trương Quốc Vinh là một trong những nghệ sĩ tài năng nhất châu Á mọi thời đại, là thần tượng, là tấm gương cho biết bao nhiêu người.

Ông không chỉ được yêu thích và mến mộ bởi tài năng nghệ thuật, ông còn là một người vô cùng tốt bụng và nhân từ.

Trương Quốc Vinh nhân từ, hiền hậu, tốt bụng, luôn quan tâm đến mọi người, giúp đỡ họ và coi họ như người một nhà, khuyến khích đi theo cái tốt, loại bỏ điều xấu.

Ở Trương Quốc Vinh, người ta dường như chỉ thấy sự hoàn hảo không khuyết điểm, là một nghệ sĩ tận tâm với công việc, một Ca Ca tốt bụng, một ngôi sao bất tử, một ánh sáng rực rỡ chưa bao giờ tắt…