Phá án: Mười triệu đô bị cướp, nhân viên bưu tín bị đánh bầm dập trên tàu đưa thư

Gabe |

Có đầy đủ chứng cứ ngoại phạm nhưng vì sao nhân viên bưu tín vẫn bị bắt?

Trong chuyến tàu quan trọng đi từ thành phố ABC đến XYZ cách đó 123km, nhân viên bưu tín Peter được trưởng chi nhánh giao cho trách nhiệm hộ tống khoản tiền 10 triệu đô. Việc chọn người đi cùng số tiền này hoàn toàn ngẫu nhiên để có thể giữ kín mọi thông tin, tránh tai mắt của lũ cướp.

Để chắc chắn hơn và tránh sự chú ý, họ chọn 1 chuyến tàu bình thường, thuê riêng 2 khoang cuối cùng, 1 cho Peter và khoản tiền, 1 cho những người bảo vệ ít ỏi đi cùng.

Tuy nhiên, đến giữa chuyến hành trình, số tiền vẫn bị cướp mất, còn nhân viên bưu tín thì bị đánh bầm dập ở trong khoang cuối cùng, nơi chứa tiền còn những người bảo vệ thì vẫn không hề hay biết gì. Hiện trường chỉ còn lại 2 điều thuốc đã cháy được 1 nửa, ngoài ra không có gì khác!

Phá án: Mười triệu đô bị cướp, nhân viên bưu tín bị đánh bầm dập trên tàu đưa thư - Ảnh 1.

Khi đến thành phố XYZ, Peter được thanh tra Smith cho gọi đến để lấy lời khai, lúc này, khuôn mặt anh xây xước khắp nơi vì bị đánh, trên người cũng có nhiều vết bầm tím.

Thanh tra: Có vẻ a bị đánh nặng tay đó nhỉ, hãy kể lại xem có chuyện gì xảy ra nào?

Peter: Khi gần tới thành phố XYZ, tôi vẫn đang ngủ cho tới khi nghe thấy tiếng gõ cửa. Tưởng rằng đó là những nhân viên bảo vệ đi cùng nên tôi đã mở cửa cho họ, nhưng không ngờ...

Smith: Anh cứ tiếp tục.

Peter: Không ngờ đó là 2 tên bịt mặt kín mít, chỉ hở 2 con mắt, quần áo đen kịt tay đeo găng da. Hơn nữa, cả hai đều cầm súng, hút thuốc và đe dọa ép tôi đưa số tiền kia cho chúng.

Phá án: Mười triệu đô bị cướp, nhân viên bưu tín bị đánh bầm dập trên tàu đưa thư - Ảnh 2.

Smith: Vậy anh đưa cho chúng?

Peter: Không, tôi biết đây là 1 khoản tiền lớn và đó là trách nhiệm của tôi nên không chịu, do đó chúng đã đánh tôi túi bụi để lấy được chiếc vali đựng tiền.

Smith: Chúng có súng mà vẫn phải đánh anh?

Peter: Có lẽ sợ gây ồn ào, đánh động đến nhân viên bảo vệ nên hai tên đó không dùng súng mà cứ thế đánh tôi. Cuối cùng thì chúng cũng lấy chỗ tiền đó và đi mất.

Smith: Vậy vết rách sâu trên mặt này là do chúng làm?

Peter: Đúng, tên to con hơn đã đấm tôi trong khi tay hắn vẫn đeo 1 chiếc nhẫn vàng có viên đá quý màu xanh.

Smith: Được rồi, anh có thể về, hạ sĩ đây sẽ đưa anh về tận nhà!

Nhưng Peter không ngờ rằng, nơi anh được đưa đến lại là đồn cảnh sát! Rõ ràng là người bị hại, vậy tại sao thanh tra Smith lại bắt giam Peter?

Lưu ý: Hãy suy nghĩ thật kỹ để phá án trước khi kéo xuống để tìm câu trả lời.

ĐÁP ÁN

Trong lời khi của Peter có 2 lỗ hổng. Chính điều này đã khiến thanh tra nghi ngờ và quyết định bắt giam anh để tiến hành điều tra thêm.

- Đầu tiên, nếu 2 tên cướp đội mặt nạ kín mít, chỉ hở 2 con mắt thì chúng hút thuốc kiểu gì?

- Thứ hai, rõ ràng Peter có nói, đám cướp đeo mặt nạ, đi găng tay đầy đủ, vậy tại sao anh ta vẫn biết chiếc nhẫn của tên to con màu gì?

Rõ ràng, những lời khai của Peter là dối trá, anh ta có thể bày ra tất cả để chiếm số tiền kia hoặc có đồng lõa với chính lũ cướp!

Tham khảo nhiều nguồn