Lao vào quán, quát nhóm người đánh bi-a rồi rút súng bắn

Gia Hưng |

Sau khi văng tục, quát nạt nhóm người đánh bi-a gây ồn ào, Hiến cùng nhóm bạn đánh anh Hưng. Trong lúc đánh, người đi cùng Hiến rút súng bắn khiến nạn nhân tổn hại 10% sức khoẻ.

Sáng 16/3, Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử Đinh Văn Tuấn (SN 1986, trú Hưng Nguyên, Nghệ An) và Hoàng Văn Hiến (SN 1981, trú xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, khoảng 20h ngày 26/8/2016, Hồ Sỹ Bằng (SN 1991, trú xã Hưng Chính, TP. Vinh) đi xe ô tô chở Tuấn, Hiến, Nho và Nguyễn Văn Thanh (SN 1988, trú xã Hưng Thịnh) đến quán cafe Thanh Hà (xã Hưng Châu) chơi.

Đến quán cafe, Tuấn, Hiến và Thanh đi vào còn Bằng điều khiển xe ô tô chở Nho về.

Lao vào quán, quát nhóm người đánh bi-a rồi rút súng bắn - Ảnh 1.

Hiến (đứng) và Tuấn tại phiên toà ngày 16/3.

Tại quán cafe, Hiến đi đến gần bàn Bi-a thấy có nhiều người tụ tập nên văng tục và lớn giọng quát "Chi mà tập trung đông ri bây". Lúc này có anh Trần Xuân Hưng (SN 1981, trú phường Vinh Tân, TP. Vinh) đang đứng xem nghe thấy liền trả lời "Chi rứa Hiến Xuân".

Nghe thấy, Hiến liền nói "À bạn ra mình hỏi tý". Khi vừa đi ra thì Bằng đi ô tô đến nên Hiến đến mở cửa và lấy đèn pin dài lao vào đánh anh Hưng và nói "Đập chết hắn đi". Bằng ngồi trong ô tô thấy Hiến đánh nhau với Hưng nên chạy xuống dùng tay và chân cùng đánh anh Hưng.

Thấy nhóm thanh niên từ trong chạy ra ngoài, Đinh Văn Tuấn nghĩ nhóm này lại hỗ trợ anh Hưng nên đã rút khẩu súng côn quay tự chế hướng về nhóm thanh niên và hơi chếch lên trời để bắn chỉ thiên nhưng đạn không nổ.

Lao vào quán, quát nhóm người đánh bi-a rồi rút súng bắn - Ảnh 2.

Khẩu súng mà Tuấn dùng bắn anh Hưng.

Lúc này, Nguyễn Văn Thanh ngồi gần đó đã chạy đến can ngăn không cho Hiến và Bằng đánh anh Hưng. Sau 1 lúc vùng vằng, anh Hưng bỏ chạy vào trong quán, Hiến và Bằng tiếp tục đuổi theo vào cầm đèn pin, ghế đánh vào người, mặt.

Khi thấy anh Hưng ngã xuống nền nhà, Tuấn chạy đến ngồi lên người rồi cầm súng dí vào đầu bắn 1 phát trúng vào sau tai trái. Sau vụ việc, anh Hưng được đưa đi cấp cứu và được giám định tổn hại sức khoẻ 10%. Hiện mẫu dị vật đạn vẫn còn nằm trong đầu anh Hưng.

Sau khi gây án, Hiến và Tuấn bỏ trốn và đến ngày 27/8 thì đến Công an đầu thú.

Lao vào quán, quát nhóm người đánh bi-a rồi rút súng bắn - Ảnh 3.

Quán cafe nơi xảy ra sự việc.

Tại phiên toà ngày 16/3, Hiến và Tuấn đã cúi đầu thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Khai trước toà, Hiến cho rằng sau khi quát nhóm người đánh bi-a gây ồn ào, Hiến đã gọi anh Hưng (bạn học) ra để giải thích lúc nãy là nói đùa.

Tuy nhiên quá trình nói chuyện, Hiến cho rằng anh Hưng đã xưng ngang và xúc phạm gia đình mình nên bức xúc rồi đánh anh Hưng chứ không có mâu thuẫn trước đó.

Được cho nói lời sau cùng, Hiến và Tuấn xin toà giảm nhẹ hình phạt để về với gia đình và khắc phục hậu quả vụ việc.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, cuối phiên toà HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Tuấn 6 năm tù giam về tội giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng. Hoàng Văn Hiến bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.