Bí mật trong chiếc xe SH của cặp tình nhân 9x giao cho khách lạ

Nguyễn Song |

Để tránh sự để ý của cơ quan công an, ông trùm đã chọn cách vận chuyển khá ma mãnh là giao chìa khóa để cho đối tượng mua ma túy tự đi lấy "hàng".

Ngày 23/2, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Mỹ Anh (SN 1992, trú tại Q.1, TPHCM) 20 năm tù và Trần Tuấn Hiếu (SN 1992, ngụ quận Bình Thạnh, bạn trai của Mỹ Anh) 16 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Cho đến lúc đưa ra tòa xét xử, Hiếu đã có 3 tiền án về tội Cướp giật tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Mỹ Anh thì phạm tội lần đầu, nhân thân tốt và phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất của tội mua bán ma túy nhưng tỏ ra khá bình thản.

Bí mật trong chiếc xe SH của cặp tình nhân 9x giao cho khách lạ - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Lao động)

Khi HĐXX thẩm tra để xác định vai trò của mỗi bị cáo trong vụ án này thì Mỹ Anh nhận hết tội về mình. Thị phủ nhận lời bạn trai khai rằng chở mình đi bán ma túy mà cho rằng bị cáo nhờ người yêu chở đi giao hàng chứ không hề biết cô buôn "hàng trắng".

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h ngày 22/4/2016, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý CA Q.Bình Thạnh bắt quả tang Trần Tuấn Hiếu và Nguyễn Ngọc Mỹ Anh ở trước số nhà 63 phố Phan Văn Trị, phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tại đây, cơ quan công an thu giữ trong người Hiếu và Mỹ Anh hơn 100g ma túy. Đồng thời, sau khi tiến hành khám xét nơi ở của Mỹ Anh và trong cốp xe máy Yamaha Luvias do Hiếu gửi tại một tòa chung cư, lực lượng chức năng thu giữ tiếp 605g ma túy và 2 khẩu súng.

Thủ đoạn chuyển "hàng" của ông trùm ma mãnh

Để tránh sự để ý của cơ quan công an, ông trùm đã chọn cách vận chuyển khá ma mãnh. Cụ để, ông trùm sẽ để ma túy vào cốp xe rồi cho người của hắn ta đến giao cả hàng và xe cho Mỹ Anh. "Sau khi nhận xe, người phụ nữ này lấy ma túy ra phân chia thành các gói có khối lượng 100 hoặc 200g rồi cất giấu trở lại cốp, đậu xe ngay trước sân nhà của mình.

Khi khách hàng trả đủ tiền, ông trùm sẽ cung cấp chìa khóa và địa điểm đậu chiếc xe. Những đối tượng mua ma túy tự tiếp cận, mở cốp lấy hàng hoặc điều khiển chiếc xe đến địa điểm khác để lấy ma túy", trên trang Pháp luật TPHCM viết.

Mỹ Anh khai đã nhận ma túy 7 lần, sau mỗi lần làm trung gian như vậy, thị được trả 15 triệu đồng tiền công.

5 lần đầu Anh nhận 500g ma tuý/lần, lần thứ 6 thì Anh nhận 1kg ma tuý. Đến lần thứ 7 thì tên Nam giao cho Anh 1kg ma tuý đá và 2 khẩu súng, khi Anh cùng bạn trai là Trần Tuấn Hiếu thực hiện giao dịch thì bị bắt như đã nêu trên.

Với thủ đoạn giao hàng gián tiếp như vậy, CQĐT sẽ rất khó bắt quả tang khi các đối tượng giao nhận hàng. Đồng thời hạn chế việc các chân rết biết mặt nhau tránh nguy cơ bị lộ. Chính vì vậy, sau khi bị bắt, Mỹ Anh và người tình không hề biết danh tính thật của những đối tượng cầm đầu ngoài các biệt danh như Tèo, Ken, Ku...

Bên cạnh đó, chính những phương tiện mà các tên trùm giao cho các "chân rết" cũng là xe gian, không giấy tờ.

Cụ thể, chiếc xe SH mà Mỹ Anh và Hiếu đi được ông trùm bán rẻ cho là xe của một người phụ nữ bị cướp năm 2016 ở Bình Dương.

Chiếc xe máy Suzuki Luvias có chứa ma túy mà cán bộ công an bắt quả tang cũng là tang vật một vụ trộm trước đó.

Sau khi nghị án, cho rằng các bị cáo không phải chủ mưu cầm đầu, chỉ giữ vai trò trung gian để hưởng lợi nên HĐXX tuyên phạt bản án như trên.