Nữ MC xinh đẹp kể chuyện bị dừng dẫn chỉ vì một email

Diệu Linh |

"Các công việc hoàn toàn bị động và mang tính chất thời vụ. Nhiều khi chính tôi không hiểu nổi vì sao mình có thể hết lần này đến lần khác bị cho nghỉ và từ chối mà vẫn làm, vẫn nhận lời"– MC Phí Linh chia sẻ.

“Được” cho nghỉ chỉ bằng một cái email

Đã từng có thời kỳ gắn liền với hình ảnh an toàn, khá mờ nhạt, nhưng vài năm trở lại đây, MC Phí Linh xây dựng hình tượng khác hẳn, sắc sảo, thông minh hơn. Đâu là bước ngoặt khiến chị thay đổi?

- Thực ra cái gì cũng cần có sự chuẩn bị. Sau khi gắn bó với “Xưởng thời trang” cùng anh Tôn Hiếu Anh ở VTV6, tôi bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của việc định hình phong cách trong nghề MC. 2 năm làm việc với các ê-kip chuyên nghiệp, văn minh, tư duy của tôi đã được mở rộng.

Năm 2010 là lúc tôi bung sức nhất, làm tất cả mọi thứ có thể, chớp lấy mọi cơ hội. Tôi cộng tác với VTC, VTV cùng một tờ tạp chí dành cho trẻ em trong 5 năm, từ 2006 đến 2011. Song song đó, tôi dẫn chương trình bằng tiếng Anh cho các công ty nước ngoài, làm trợ lý biên tập cho phóng viên quốc tế trong 2 năm. Tôi đưa họ đi khắp nơi, tìm hiểu về đời sống của người dân Việt Nam. Làm càng nhiều việc, tôi học được cách cân bằng áp lực và sắp xếp lịch trình logic nhất có thể.

Tháng 10 năm ngoái, tôi xin tạm nghỉ để sang Malaysia thực tập tại một công ty truyền thông, tìm hiểu quy trình sản xuất và phần nào hiểu được cách thức vận hành của họ. Tôi đã thực hiện một số phim quảng cáo tại đây, tập nghe tiếng Anh với ngữ điệu khó nhất.

Chẳng có bước ngoặt nào khiến tôi thay đổi cả. Quan điểm của tôi là từng bước tích lũy, và khi cơ hội đến mình không bỏ lỡ, vậy thôi.

Khẳng định được cái tôi, màu sắc cá nhân là điều tốt, nhưng đã khi nào chị gặp bất lợi với sự thay đổi đó?

- Tôi luôn nhận được sự ủng hộ trong công việc, có lẽ bởi việc gì tôi cũng làm với 100% nhiệt huyết, quyết tâm, sẵn sàng đưa ra sáng kiến. Với mỗi chương trình, tôi thường chọn cho mình một điểm nhấn riêng, khiến người xem ấn tượng.

Clip: MC Phí Linh trong vai trò MC chương trình 'Muôn màu showbiz'

Những lần lên sóng, dù cách dẫn dắt không thực sự bài bản, nhưng với những kiến thức, tìm tòi cá nhân, tôi vẫn được động viên. Các kênh sóng nhỏ dù thuộc đài Truyền hình quốc gia nhưng lại là mảnh đất riêng để thỏa sức sáng tạo. Trộm nghĩ nếu từ đầu đã phải làm các chương trình chính thống theo khuôn khổ được vạch sẵn, tôi sẽ không có kinh nghiệm như hiện tại.

Trong 10 năm phấn đấu tại VTV, hẳn chị từng phải đối mặt với không ít khó khăn?

- Tôi thất bại không ít. Khi còn là cộng tác viên, việc gì tôi cũng nhận làm, từ việc nhỏ như trợ lý, cho đến việc lớn hơn như viết format chương trình và làm tổ chức sản xuất. Có chương trình cho tôi nghỉ chỉ bằng 1 bức email sau 10 tháng cộng tác, với lý do "chưa hoàn hảo lắm". Rời “Xưởng thời trang” sau 1 năm tôi cũng tiếc vô cùng, chỉ bởi e-kip muốn “làm mới” nó bằng một gương mặt phía Nam.

theo Vietnamnet