HLV Chelsea sợ cái kết cay đắng như Ranieri

Lâm Văn |

Mặc dù đang giúp Chelsea thể hiện một phong độ ấn tượng tại Premier League, đồng thời một mình một ngựa tới ngôi vô địch, nhưng HLV Antonio Conte vẫn không khỏi lo ngại cho tương lai của mình, nhất là khi tỷ phú Roman Abramovich vốn là người rất độc đoán.

Mùa này, Chelsea đã tìm lại vị thế đích thực của mình trong làng bóng đá Anh. Qua 26 vòng, họ độc bá trên BXH Premier League, hơn đội xếp thứ 2 là Tottenham tới 10 điểm. Nhiều người tin rằng, ngày "The Blues" đăng quang chỉ còn là vấn đề thời gian.

Công đầu trong màn trình diễn thuyết phục của đội bóng thành London không ai khác chính là HLV Antonio Conte, khi ông vực dậy tinh thần toàn đội, xây dựng một triết lý bóng đá mới để giúp đội thi đấu thăng hoa...

Cách đây không lâu, các CĐV Chelsea đã ủng hộ kế hoạch gia hạn với Conte, trong khi báo chí Anh cũng tin rằng, đây là điều mà lãnh đạo CLB sẽ sớm thực hiện. Thế nhưng về phía mình, nhà cầm quân người Italia vẫn tỏ ra bất an. Ông lo ngại mình sẽ có một cái kết cay đắng như Claudio Ranieri tại Leicester City hay chính Jose Mourinho tại Chelsea trước đây.

"Trong bóng đá hiện đại, không phải là điều dễ dàng để bắt đầu một dự án hoặc gắn bó lâu dài với một đội bóng", Conte chia sẻ về nỗi lo của mình. "Đó không phải là vấn đề của riêng tôi mà còn là của tất cả các huấn luyện viên khác. Nếu bạn có thể gắn bó lâu dài với 1 đội bóng, bạn có thể phát triển những ý tưởng của mình hoặc giúp cầu thủ hoàn thiện bản thân.

Thế nhưng, kết quả thường là thứ quan trọng nhất. Chúng ta đều biết điều này. Bạn có thể vô địch ở mùa giải này nhưng mùa tiếp theo, bạn vẫn có thể bị "đá" ra đường".

Cần biết rằng, tỷ phú Roman Abramovich của Chelsea vốn là một người có tính cách độc đoán, đồng thời thiếu kiên nhẫn với các HLV. Chỉ cần thành tích của "The Blues" đi xuống, nhà tài phiệt này sẽ lập tức ra quyết định sa thải mà không cần quan tâm xem phải bồi thường bao nhiêu hay CLB có những vấn đề nội tại khác nữa chứ không riêng gì lỗi của HLV.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
HLV Kim Sang-sik gặp khó vì động thái của LĐBĐ Indonesia khi dẫn dàn sao ĐNÁ đấu MU

HLV Kim Sang-sik gặp khó vì động thái của LĐBĐ Indonesia khi dẫn dàn sao ĐNÁ đấu MU

Thể thao

Bên cạnh tin vui đến từ phía CLB Manchester United, HLV Kim Sang-sik dự kiến cũng sẽ phải đón “tin dữ” từ phía LĐBĐ Indonesia.

CLB bóng đá Bình Định trước nguy cơ rớt hạng

CLB bóng đá Bình Định trước nguy cơ rớt hạng

Thể thao

Chỉ hơn đội cuối bảng 6 điểm sau 18 vòng đấu, CLB Bình Định vẫn có nguy cơ cao phải xuống hạng nếu không cải thiện phong độ thi đấu.

Đánh 54 giây xin thua, kiện tướng kickboxing hẹn cao thủ sambo tái đấu

Đánh 54 giây xin thua, kiện tướng kickboxing hẹn cao thủ sambo tái đấu

Thể thao

Sau trận thua chóng vánh trên võ đài MMA, kiện tướng kickboxing Nguyễn Xuân Phương muốn tái đấu Nguyễn Tiến Long ở thể thức khác.

Sau cú sốc ở Indonesia, HLV Shin Tae-yong hết lên chức to lại có thêm công việc mới

Sau cú sốc ở Indonesia, HLV Shin Tae-yong hết lên chức to lại có thêm công việc mới

Thể thao

HLV Shin Tae-yong sau thời gian nghỉ ngơi ngắn đã liên tục nhận những nhiệm vụ mới.

Trận đấu của CLB Công an Hà Nội bị hoãn

Trận đấu của CLB Công an Hà Nội bị hoãn

Thể thao

Trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội gặp Bình Định ở vòng 20 V.League sẽ bị hoãn.

Thêm cầu thủ Việt kiều muốn khoác áo tuyển Việt Nam

Thêm cầu thủ Việt kiều muốn khoác áo tuyển Việt Nam

Thể thao

Khi "bão" chấn thương làm hao hụt lực lượng các đội tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik có thêm lựa chọn từ nguồn lực cầu thủ Việt kiều

Xúc phạm mùi cơ thể của đối thủ, tay vợt nữ Harriet Dart phải xin lỗi

Xúc phạm mùi cơ thể của đối thủ, tay vợt nữ Harriet Dart phải xin lỗi

Thể thao

Tay vợt nữ 28 tuổi Harriet Dart (Anh) vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi xúc phạm mùi cơ thể của Lois Boisson (Pháp) trong một trận đấu ở vòng 32 của Open de Rouen.

Flick phải khích lệ các cầu thủ Barcelona đang chán nản

Flick phải khích lệ các cầu thủ Barcelona đang chán nản

Thể thao

HLV Hansi Flick của Barcelona cho biết ông phải nhắc nhở các cầu thủ đang thất vọng của mình rằng đội đã lọt vào bán kết Champions League, chỉ khi đó họ mới được xoa dịu sau trận thua 1-3 trước Borussia Dortmund ở trận lượt về tứ kết vào thứ Ba.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top