Trương Bá Chi: Người đàn bà đi qua cơn bão bằng nụ cười và nước mắt

Hoàng Linh |

Đã từng vì người mình yêu mà làm nhiều thứ nhưng những gì Trương Bá Chi cho còn nhiều hơn cả được nhận.

Vì người mình yêu, sẵn sàng từ bỏ mơ ước và tự do

Năm 1998 Trương Bá Chi từ Australia trở về Hồng Kông, được một người quản lý tên Chu Vĩnh Long chú ý đến và mời đóng quảng cáo trà xanh.

Đoạn quảng cáo ấy sau khi phát song đã nhận được sự quan tâm của mọi người, trong đó có cả "Vua hài" Châu Tinh Trì.

Ông sau đó đã mời Trương Bá Chi đóng bộ phim Vua hài kịch với mình, tên tuổi của cô diễn viên trẻ cũng thăng tiến nhanh chóng sau thành công của bộ phim.

Sau thành công của Vua hài kịch, sự nghiệp của Trương Bá Chi lên đến đỉnh cao, trở thành ngôi sao hạng A của showbiz với hàng loạt phim nổi tiếng như Tinh nguyện, Vong bất liễu, Đại hòa thượng...

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Trương Bá Chi cũng "lấn sân" sang mảng âm nhạc, đạt được nhiều thành tích với vai trò ca sĩ.

Trương Bá Chi: Người đàn bà đi qua cơn bão bằng nụ cười và nước mắt - Ảnh 1.

Trương Bá Chi

Năm 2002, Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong hẹn hò nhưng sau đó đã chia tay và tài tử nổi tiếng đã quay lại với bạn gái cũ Vương Phi.

Sau nhiều lần tan hợp, cuối cùng Tạ Đình Phong và Vương Phi đã thật sự chia tay, "thiên hậu làng nhạc" cũng kết hôn với Lý Á Bằng.

Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong "nối lại tình xưa", công khai chuyện tình cảm vào năm 2006 và tháng 9 cùng năm đã tổ chức đám cưới bí mật ở Philippines.

Nhưng nhiều nguồn tin cho biết, sở dĩ Tạ Đình Phong kết hôn với Trương Bá Chi vì tình cũ của anh là Vương Phi đã lên xe hoa với người khác.

Quá đau lòng nên Tạ Đình Phong mới đến với Trương Bá Chi chứ không hoàn toàn là vì tình yêu dành cho nữ diễn viên xinh đẹp.

Sau khi kết hôn với Tạ Đình Phong, Trương Bá Chi tuyên bố từ giã sự nghiệp dù khi ấy vẫn đang ở trên đỉnh cao với nhiều cơ hội lớn ở phía trước.

Trương Bá Chi từ đó không tham gia bất cứ hoạt động nào trong showbiz, chỉ ở nhà chăm sóc cho con nhỏ, thay Tạ Đình Phong quán xuyến công việc gia đình.

Trương Bá Chi: Người đàn bà đi qua cơn bão bằng nụ cười và nước mắt - Ảnh 2.

Trương Bá Chi từ bỏ sự nghiệp mà mình yêu thích, không cần đến tự do, chỉ ở nhà chăm sóc con cái và quản lý gia đình. Đối với cô, cuộc sống như vậy đã là hạnh phúc lắm rồi.

Cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc

Đầu năm 2008, scandal ảnh nóng của Trần Quán Hy bị lộ ra, hình ảnh đẹp đẽ ngày nào của Trương Bá Chi trong mắt dư luận cũng mất hết.

Trong lúc mọi chuyện đang rất căng thẳng thì Tạ Đình Phong lại lên tiếng bảo vệ vợ, khiến mọi người đều phải "cảm thán" trước lòng rộng lượng của anh.

Đối với Trương Bá Chi, scandal này là một sự nhục nhã nhưng may mắn được chồng tin tưởng, cô càng toàn tâm toàn ý vì gia đình.

Mọi người cứ tưởng cuộc sống gia đình của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong hạnh phúc lắm nhưng sự thật lại không được như vậy. Tạ Đình Phong bận rộn công việc, chẳng mấy khi trở về nhà với vợ con, anh chỉ phụ trách về mảng kinh tế mà thôi.

Nhưng Trương Bá Chi chưa từng than vãn về điều này, cô chỉ im lặng sống như thế, hàng ngày chăm sóc cho các con, lo lắng chuyện gia đình.

Trương Bá Chi: Người đàn bà đi qua cơn bão bằng nụ cười và nước mắt - Ảnh 3.

Trương Bá Chi và mẹ chồng cũng có nhiều xích mích không thể hòa giải khiến cô trong nhà chồng giống như một người đơn độc không có ai bên cạnh vậy. Nhiều lúc gặp chuyện buồn muốn gọi điện cho Tạ Đình Phong nhưng anh chẳng buồn nghe, gọi thêm nhiều lần nữa thì anh tắt luôn máy.

Những lúc như vậy, Trương Bá Chi chỉ có thể chạy vào nhà tắm mà khóc thầm, chứ bên cạnh cô có ai để bày tỏ nữa chứ?

Cuộc hôn nhân của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong liên tiếp gặp trục trặc, cuối cùng họ đã quyết định ly hôn vào năm 2011, hai con trai cũng được giao cho nữ diễn viên chăm sóc.

Chẳng ai biết nguyên nhân họ ly hôn, Tạ Đình Phong khi ấy còn bị tố cáo là một người chồng người cha vô trách nhiệm, chỉ chăm chăm công việc mà chẳng bao giờ quan tâm đến vợ con.

Trương Bá Chi: Người đàn bà đi qua cơn bão bằng nụ cười và nước mắt - Ảnh 4.

Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong ly hôn vào năm 2011, trước đó không lâu mọi người vẫn thấy họ hạnh phúc bên nhau.

Sau ly hôn thì mất tất cả, phải làm lại từ đầu

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với Tạ Đình Phong, Trương Bá Chi phụ trách việc nuôi con và chồng cũ hàng tháng vẫn gửi tiền trợ cấp cho 3 mẹ con.

Khoảng thời gian sau đó, Trương Bá Chi đã chuyển nhà nhiều lần đến Canada rồi về Singapore, chỗ ở không cố định. Cuối cùng cô quyết định trở lại Hồng Kông, đã mất nhiều thứ ở đây thì cũng muốn bắt đầu lại từ đây.

Tạ Đình Phong ngoài trợ cấp kinh tế ra thì chẳng mấy lần đến gặp con cái, chuyện chăm sóc và tìm trường cho con Trương Bá Chi phải lo lắng hết.

Cô không hề than vãn gì cả bởi đối với Trương Bá Chi thì 2 cậu con trai là chỗ dựa, là hạnh phúc lớn nhất của cô lúc này.

Trương Bá Chi: Người đàn bà đi qua cơn bão bằng nụ cười và nước mắt - Ảnh 5.

Trương Bá Chi và 2 con trai.

Ngoài việc chăm sóc cho 2 con trai, Trương Bá Chi cũng quyết định trở lại showbiz đóng phim sau một khoảng thời gian dài tạm dừng hoạt động.

Sự trở lại của Trương Bá Chi rất được hoan nghênh, cô nhận đóng một lúc 7 bộ phim liền trong năm 2011 – 2012.

Nhưng sự trở lại của Trương Bá Chi không thành công, những bộ phim cô đóng không được đánh giá cao và người đẹp còn phải nhận giải Cây chổi vàng cho Nữ diễn viên tệ nhất.

Sau năm 2012, Trương Bá Chi không nhận đóng thêm phim, chỉ tham gia một số sự kiện, chủ yếu là ở nhà chăm sóc cho 2 con trai.

Năm 2015, Trương Bá Chi tuyên bố chính thức trở lại đóng phim, tham gia bộ phim hợp tác Trung – Hàn Out of Control và xuất hiện trong một số show truyền hình.

Hiện nay cô vẫn đang xem xét những dự án phim mới, chỉ cần thích hợp thì sẽ ngay lập tức ký hợp đồng đóng phim.

Trương Bá Chi: Người đàn bà đi qua cơn bão bằng nụ cười và nước mắt - Ảnh 6.

Lận đận nhiều năm, cuối cùng Trương Bá Chi cũng đã bước sang một trang mới của cuộc đời.

Trương Bá Chi hiện giờ đã là một người mẹ, cô không còn là cô gái bốc đồng, nông nổi và thích làm gì thì làm như ngày trước nữa.

Cuộc sống với nhiều thử thách đã "tôi luyện", giúp Trương Bá Chi trở nên mạnh mẽ, không ngại đương đầu với mọi thử thách.

Trương Bá Chi từng nói cô vẫn còn tin tưởng vào tình yêu nhưng cũng không phủ nhận việc vẫn còn lưu luyến Tạ Đình Phong.

Tình yêu sâu đậm ấy chắc cả đời không thể nào phai, nó gián tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của Trương Bá Chi.

Nhưng hy vọng cuộc sống sau này của cô sẽ không còn những khó khăn nữa, cô sẽ nhanh chóng tìm được một người giúp cô có được hạnh phúc.