Chân dung nam ca sĩ "Phía sau một cô gái" đang được giới trẻ hâm mộ

Ngân An |

Nhờ ca khúc "Phía sau một cô gái", tên tuổi của Soobin Hoàng Sơn được nhiều người biết đến và yêu mến.

Thành công của Sơn Tùng M-TP là điều bất cứ nghệ sĩ trẻ nào cũng mơ ước, tuy nhiên kéo theo đó là một chuỗi những ồn ào. Thế nên, không phải ai cũng muốn đi con đường đó. Soobin Hoàng Sơn là một cái tên như vậy.

2016 cũng là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong sự nghiệp của nam ca sĩ trẻ tuổi. Tuy so về độ nổi tiếng với Sơn Tùng, anh có phần kém cạnh nhưng xét về độ "sạch", Soobin rõ ràng chiếm ưu thế.

Soobin Hoàng Sơn tên đầy đủ là Nguyễn Hoàng Sơn. Anh sinh năm 1992 và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Năm 3 tuổi, chàng trai trẻ được bố mẹ cho đi học đàn bầu.

Có năng khiếu lại được rèn dũa bài bản, 5 tuổi, anh đã được xuất ngoại để biểu diễn cho kiều bào tại rất nhiều nơi trên thế giới. Đến năm lớp 6, Soobin chính thức theo đuổi chuyên ngành piano chính quy tại Học viên âm nhạc Quốc gia.

Sau khi ra trường, Soobin bước vào giới Underground như một sự sắp xếp của số phận và hoạt động một thời gian dài. Không nổi trội như bây giờ, ngày ấy trong nhóm Underground Hà Nội, anh khá trầm lặng và ít nói.

Hễ có người nhắc đến tên, anh cũng chỉ cười hiền. Trong mắt bạn bè, đôi khi Soobin còn là một người khá khó hiểu. Tuy nhiên, nếu ngoài đời anh trầm ngâm bao nhiêu thì trong âm nhạc, chàng trai trẻ lại mãnh liệt bấy nhiêu.

Từ giải thưởng Á quân Ngôi sao Việt năm 2014, Soobin mới có nhiều khán giả hơn. Tuy nhiên, trở về từ Hàn Quốc sau khóa luyện tập vũ đạo và luyện thanh, những ca khúc của anh như Em không tồn tại, Vụt tan, Hết rồi còn đâu… chưa thực sự tạo được dấu ấn mạnh mẽ.

Phía sau một cô gái - ca khúc tạo dấu ấn mạnh mẽ của Soobin trong năm 2016.

Sự phổ biến của nam ca sĩ trẻ chỉ manh nha sau khi anh giành giải Bạc The Remix 2016, đỉnh điểm phải kể đến bản hit Phía sau một cô gái. Chỉ trong vòng một tháng, MV đã có 57 triệu lượt nghe và rất nhiều bản cover.

Với Phía sau một cô gái, một sáng tác của Tiên Cookie, những người đã và đang dõi theo Hoàng Sơn đã nhìn thấy một sự chuyển mình mạnh mẽ. Được biết, để hát thể loại Pop Ballad tự sự, Hoàng Sơn đã luyện giọng cật lực mới đủ tự tin để thể hiện.

Điều đáng mừng là sự thay đổi này mang lại hiệu ứng đáng ngạc nhiên. Nhờ nó, anh giành được giải thưởng Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng nhiều tuần nhất, giải Gương mặt triển vọng do báo chí bình chọn, ca sĩ đột phá mới...

Có thể nói, lối đi đúng đắn của Soobin Hoàng Sơn ở thời điểm hiện tại hứa hẹn sẽ mang lại cho làng giải trí Việt một ngôi sao trẻ có dấu ấn mạnh mẽ trong tương lai.

Chân dung nam ca sĩ Phía sau một cô gái đang được giới trẻ hâm mộ - Ảnh 2.

Tìm kiếm trên google với từ khóa "Soobin Hoàng Sơn", trong vòng 0,66 giây mang về 734.000 kết quả.

Chân dung nam ca sĩ Phía sau một cô gái đang được giới trẻ hâm mộ - Ảnh 3.

Nhờ Phía sau một cô gái, Soobin đã giành được rất nhiều giải thưởng.

Chân dung nam ca sĩ Phía sau một cô gái đang được giới trẻ hâm mộ - Ảnh 4.

Sự thành công của ngày hôm nay là kết quả của quá trình cố gắng và thay đổi.

Chân dung nam ca sĩ Phía sau một cô gái đang được giới trẻ hâm mộ - Ảnh 5.

Ngay cả bản thân anh cũng bất ngờ vì những gì mình đang có được.

Chân dung nam ca sĩ Phía sau một cô gái đang được giới trẻ hâm mộ - Ảnh 6.

Nếu ngày xưa, Soobin chỉ trung thành với sắc đen như những thành viên Underground khác thì bây giờ, gu thời trang của anh cũng đã có sự thay đổi như âm nhạc.

Chân dung nam ca sĩ Phía sau một cô gái đang được giới trẻ hâm mộ - Ảnh 7.

Nam ca sĩ ngày một cá tính và trẻ trung hơn, đặc biệt không hề có sự sao chép.