Nửa tỉ đồng một bông hồng vàng gắn kim cương cho ngày Valentine

Ngọc Anh |

Được chế tác từ vàng 24K nguyên khối đính kèm kim cương và mất tới gần 1 tháng gia công, những bông hồng vàng mới cho dịp valentine 2017 có giá lên tới nửa tỷ đồng.

Xuất hiện nhiều năm qua trong dịp lễ tình nhân, những bông hồng mạ vàng đã trở thành sản phẩm quen thuộc dành cho phái đẹp tại Việt Nam. Giá mỗi bông hồng mạ vàng dao động từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/bông.

Tuy nhiên, năm nay, một đơn vị sản xuất thậm chí tung ra sản phẩm hoa hồng vàng nguyên khối có đính kim cương với giá bán nửa tỷ đồng. Anh Khôi Nguyên, phụ trách thông tin của công ty chuyên dát vàng hoa hồng, cho biết, đây là sản phẩm thực hiện gia công hoàn toàn bằng tay, từ lên hình bằng sáp, tới gắn kim cương. Để hoàn thành một bông hồng, công nhân phải mất hàng trăm giờ làm việc.

Nửa tỉ đồng một bông hồng vàng gắn kim cương cho ngày Valentine - Ảnh 1.

Những bông hồng vàng nguyên khối có giá tới 500 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Anh.

"Để làm được một bông hồng vàng, các nghệ nhân phải dùng một bông hồng thật để đo kích thước từng cánh hoa, lá, độ cong. Sau đó, mẫu hoa sẽ được thiết kế, phác họa 3D rồi làm sáp nến để tạo mẫu. Mẫu sáp nến sẽ được chỉnh sửa cho mềm mại bằng cách tạo đường nét, vân gai.

Sau khi có mẫu sáp và tạo ra bông hồng bằng sáp, công đoạn tiếp theo là đúc. Chất liệu để đúc những bông hồng này là đồng, bạc trắng, vàng nguyên khối, tùy nhu cầu đặt hàng của khách".

Anh Khôi Nguyên cho biết thêm, một công đoạn khó tiếp đó chính là việc tạo bề mặt của lá, cánh bông hồng vẫn giữ được các vân, gân của lá để tạo tính tự nhiên như một bông hồng thật. Nếu không khéo léo và tỉ mẩn, bông hoa sẽ thô, cứng, và vân, gân của cánh hoa, lá không được đẹp, tự nhiên.

Để tạo ra được bông hồng đúc vàng đắt đỏ, đội ngũ chế tác đã sử dụng hết 5,5 lượng vàng (55 chỉ) và 46 viên kim cương tự nhiên có kích thước 1,5 ly, cùng 16 viên đá ruby đỏ. Thời gian hoàn thiện món quà tặng xa xỉ có độ dài 22 cm này là 20 ngày.

Mỗi bông hồng sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng đạt chuẩn về sắc vàng, bề mặt lớp mạ được đựng trong hộp bên trong phủ lớp lụa vàng có Giấy chứng nhận vàng 24K, phiếu bảo hành.

Giá bán mỗi bông vàng nguyên chất đính kim cương là 500 triệu đồng, và chỉ bán cho khách đã đặt hàng. Không tiết lộ số lượng khách đã đặt mua, nhưng đại diện của nhà sản xuất này cho biết phần lớn khách đến từ TP HCM, ở Hà Nội chỉ có một vài cá nhân đang xem xét đặt hàng.

Chị Lan Anh (Hàng Da, Hà Nội) chia sẻ, năm nay là lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới nên chị đã quyết định mạnh tay chi nửa tỉ đồng để mua một bông hồng vàng nguyên khối tặng chồng. "Hoa hồng vàng mang ý nghĩa về một tình yêu vĩnh cửu và đó sẽ sự là minh chứng cho hôn nhân bền vững. Dù giá của một bông hoa vàng nguyên khối là khá cao, nhưng đổi lại, nó vừa có thể là quà tặng vừa làm tài sản để dành".