Sự vô tâm của dòng người và tiếng còi hú cấp cứu đầy vô vọng

Luna |

Tuy là nằm trong danh sách những phương tiện được ưu tiên nhưng đôi khi xe cứu thương vẫn bị "đối xử" theo cách bình dân.

Vốn vẫn biết xe cứu thương là một trong những phương tiện được quyền ưu tiên vì tính chất cấp bách, đặc thù của riêng chúng. Dẫu vậy, có không ít người vẫn tỏ ra bàng quan với tiếng còi xe cấp cứu. Có lẽ, chính họ cũng không lường được hết hậu quả của việc làm nhỏ đó tới đâu.

Đó cũng là lý do vì sao mà chúng ta nên xem đoạn clip dưới đây

Điều chúng ta nên làm khi gặp xe cấp cứu

Qua nội dung đoạn clip có thể hiểu rằng, nó được thực hiện ở nước ngoài. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc nó không xảy ra tại Việt Nam.

Chúng ta cũng đã từng chứng kiến không ít hình ảnh, câu chuyện do đến cấp cứu muộn mà gặp chuyện chẳng lành.

Sự vô tâm của dòng người và tiếng còi hú cấp cứu đầy vô vọng  - Ảnh 2.

Sự vô tâm của dòng người và tiếng còi hú cấp cứu đầy vô vọng  - Ảnh 3.

Sự vô tâm của dòng người và tiếng còi hú cấp cứu đầy vô vọng  - Ảnh 4.

Thử hỏi, có ai dám chắc về sự an nguy của nạn nhân nằm trong xe khi chiếc xe cấp cứu còn đang mắc kẹt giữa dòng người còn đang vội về nhà, đón con, công chuyện... như thế này?

Nhường đường cho xe cấp cứu, có lẽ ai cũng hiểu rằng đó là điều nên làm, đáng làm, rất cân phải làm... nhưng chúng ta có quá nhiều lý do để tự huyễn hoặc bản thân, để được quyền bỏ qua tiếng còi hụ.

Và hãy xem thêm đoạn clip dưới đây để chúng ta có thêm cho riêng mình một bài học nhỏ nhưng rất đáng quý trong cuộc sống:Cô gái gây tranh cãi khi từ chối lời tỏ tình của anh chàng "không có điều kiện"

Nhường đường cho xe cứu thương