Thu hồi đất dự án công viên Hồ Thủy Tiên từng lên báo Mỹ

Th. Nhàn |

Do không còn khả năng triển khai dự án, “Công viên rùng rợn” Hồ Thủy Tiên (đồi Thiên An, TP. Huế) một thời lên báo Mỹ vì sự hoang tàn của nó đã bị thu hồi đất.

UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa có quyết định thu hồi đất dự án Trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên và bàn giao lại cho Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) quản lý.

Dự án có vốn đầu tư hơn 70 tỉ đồng do Công ty TNHH Haco Huế làm chủ với khu đất rộng 495.929 m2. Các công trình trên quỹ đất này sẽ bị thu hồi và bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN & MT Thừa Thiên Huế quản lý.

Được biết, Khu du lịch Hồ Thủy Tiên khởi công xây dựng đầu năm 2000.

Giai đoạn 1 đã xây dựng xong gồm các hạng mục chính như khu trò chơi mạo hiểm, nhà thủy cung, khu công viên nước, khu không gian ba chiều, khu vườn thần tiên, khu làng văn hóa và các trò chơi nước trên hồ Thủy Tiên với tổng vốn 70 tỉ đồng.

Thu hồi đất dự án công viên Hồ Thủy Tiên từng lên báo Mỹ - Ảnh 1.

Cổng vào công viên Hồ Thủy Tiên.

Tuy nhiên, công ty trên chậm đưa dự án khu du lịch Hồ Thủy Tiên vào sử dụng theo tiến độ. Điều này vi phạm điểm G, khoản 1, Điều 64 Luật đất đai năm 2013. Sau khi khu đất này bị thu hồi, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư mới vào khu vực này.

Ngoài việc thi công chậm và dang dở, khu du lịch Hồ Thủy Tiên còn được biết đến như một “công viên rùng rợn” đăng trên báo huffingtonpost.com (Mỹ) ngày 4-1-2016 của nữ tác giả Suzy Strutner.

theo Người lao động