Những robot động vật này giống thật một cách kỳ lạ

Tuấn Hưng |

Rất có thể chúng ta sẽ có một vườn thú máy trong tương lai với sự phát triển mạnh mẽ của ngành robot như hiện nay.

Ra mắt vào năm 2016, một năm tràn ngập những chú robot, từ ngộ nghĩnh đến kỳ dị, nhà sản xuất Robot động vật Festo đã tung ra 3 mẫu robot biết bay mới hoàn toàn.

Những robot động vật này giống thật một cách kỳ lạ - Ảnh 1.

“Đàn thú” robot của Festo cũng bao gồm cả chim mòng biển, kangaroo, kiến, vòi voi và một con tắc kè hoa.

Festo hé lộ 3 mẫu drone động vật mới tại Hội chợ Khoa học và Nghiên cứu Mỹ tại Washington, DC vào mùa hè năm ngoái, và chúng có khả năng bay lượn một cách đẹp mắt trong đoạn video dưới đây quay bởi IEEE Spectrum.

Chiếc eMotionButterfly sử dụng một hệ thống theo dõi bằng camera để tự động bay, tránh va chạm vào trần nhà và những bức tường xung quanh mà không cần tới sự chỉ dẫn của người điều khiển.

Có thể sử dụng 15 chú bướm máy một lúc, sử dụng camera định hướng để không gặp phải tình trạng đâm vào nhau.


Robot động vật

AirJelly, một con sứa bay khổng lồ, có khả năng “bơi” lơ lửng trong không trung bằng 8 cái xúc tu và một cái điều khiển từ xa. Nó bay được là nhờ khí heli ở bên trong, nặng chỉ có vỏn vẹn 0,6 kg và bay được có 2 tiếng vì chỉ được trang bị một viên pin dung lượng nhỏ.

Cuối cùng, nhưng có lẽ lại dễ thương nhất, AirPenguin là một robot “béo lùn” màu bạc có đôi cánh nhỏ, cái vây đuôi có thể di chuyển được giúp nó bay lượn, lơ lửng trong không trung và một cái mỏ để điều khiển hướng đi.

Các loài sinh vật này dường như đến từ một chiều không gian khác, nơi mà có những vườn thú máy và những chú chim cánh cụt thống trị bầu trời. Chúng ta sẽ chấp nhận nó, mặc dù ở thực tại của chúng ta, những con chim cánh cụt không biết bay.

Theo Motherboard

theo Trí Thức Trẻ