Đâu cần thuốc thang gì tốn kém, chỉ ngủ đủ giấc, mơ đủ liều cũng giúp ta sống lâu hơn

S.T |

Nằm mơ là một quá trình sinh lý bình thường không thể thiếu của con người. Không chỉ có thế những giấc mơ còn có tầm quan trọng vô cùng lớn đối với cơ thể.

Mơ là một quá trình sinh lý bình thường của con người. Các nhà khoa học sau nhiều lần tiến hành thực nghiệm, cuối cùng họ phát hiện ra, nếu chúng ta làm giấc mơ bị đứt đoạn thì sẽ gây ra một loạt sinh lý khác thường ở con người như:

Làm cho các mạch, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và những phản ứng bình thường của da sẽ tăng lên, làm cho cơ năng của hệ thống thần kinh thực vật sẽ yếu đi.

Đồng thời nó còn dẫn đến hàng loạt phản ứng tâm lý không tốt như: Lo lắng, dễ nổi cáu, trí nhớ bị cản trở, xuất hiện cảm giác hoang tưởng và định hướng bị cản trở…

Đâu cần thuốc thang gì tốn kém, chỉ ngủ đủ giấc, mơ đủ liều cũng giúp ta sống lâu hơn - Ảnh 1.

Điều đó chứng tỏ, nằm mơ là một quá trình sinh lý bình thường không thể thiếu của con người. Những cảnh hoạt động trong giấc mơ là một trong những nhân tố quan trọng đảm bảo cho những hoạt động sống bình thường của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu của trường đại học Sơn Lý – Nhật Bản đã phát hiện ra: Trong não của chúng ta, tồn tại hai loại thôi miên đối lập nhau.. Một loại thôi miên ngủ vô mộng, loại còn lại là thôi miên ngủ có mộng.

Họ đã tách thành công loại thôi miên ngủ có mộng và thử nó cho rất nhiều loài động vật, làm cho thời gian mơ trong giấc ngủ của chúng kéo dài.

Kết quả của cuộc thử nghiệm này đã chứng minh được tuổi thọ bình quân của các loại động vật được thí nghiệm tăng lên rất nhiều.

Vì vậy, các nhà khoa học đi đến kết luận: Những người nằm mơ nhiều thì hàm lượng thôi miên giấc ngủ có mộng trong đại não của người cũng nhiều.

Vì vậy, tuổi thọ của những người này nói chung dài hơn so với những người nằm mơ ít.

Nguồn sưu tầm: Cuốn "10 vạn câu hỏi vì sao – Cơ thể con người" - NXB Hồng Đức, trang 72.

Tiêu đề đã được tòa soạn đặt lại.