Bị cơn đói hành hạ, chuột chù lao vào nuốt chửng rắn sọc dưa, nhai ngấu nghiến bọ cạp độc

Trang Ly |

Bị cơn đói hành hạ, chuột chù lao vào nuốt chửng rắn sọc dưa, nhai ngấu nghiến bọ cạp độc
Bị cơn đói hành hạ, chuột chù lao vào nuốt chửng rắn sọc dưa, nhai ngấu nghiến bọ cạp độc
Ảnh cắt từ video.

Vì quá đói, chuột chù bất chấp nọc độc và nguy hiểm, lao vào nuốt chửng rắn sọc dưa và bọ cạp siêu độc.

Có một "truyền thuyết" trong giới tự nhiên rằng: Chuột chù có thể chết nếu trong vòng nửa ngày nó không kiếm được gì cho vào bụng.

Tốc độ trao đổi chất của chúng cao hơn cả tốc độ trao đổi chất của chim ruồi. Vì thế chúng phải đi săn và đi ăn cả ngày lẫn đêm.

Cơ thể nhỏ bé, nhưng sở hữu tốc độ di chuyển và tấn công con mồi cực nhanh cộng với cái bụng lúc nào cũng đói khiến chúng trở thành kẻ săn mồi háu đói và liều lĩnh nhất Trái Đất.

Bị cơn đói hành hạ, chuột chù lao vào nuốt chửng rắn sọc dưa, nhai ngấu nghiến bọ cạp độc - Ảnh 1.

Chuột chù khác nhau về kích thước nhưng hầu hết chúng dài từ 6cm - 24cm và nặng khoảng gần 100 gram. Ảnh: Animalworld.com.ua.

Rắn sọc dưa và bọ cạp độc - Cả hai kẻ đều sở hữu những mánh khóe tinh vi để hạ gục và xơi tái con mồi. Thế nhưng, đứng trước cái miệng háu ăn của loài ăn thịt sống ghê gớm bậc nhất Trái Đất (chuột chù), hai kẻ tưởng mạnh kia đều bị nuốt chửng và nghiền nát.

Xem video 1: Chuột chù nuốt chửng bọ cạp độc

Chuột chù nuốt chửng bọ cạp độc. Video: NatGeo Wild.

Nổi tiếng là kẻ háu ăn trong thế giới tự nhiên, chuột chù là kẻ ăn thịt sống cả ngày lẫn đêm do quá trình trao đổi chất ở chúng xảy ra ở mức cao nhất.

Đó là lý do vì sao, sau khi chén bọ cạp độc, nó lại mò vào vườn rau để kiếm mồi tiếp. Lần này, bữa ăn của nó thịnh soạn hơn rất nhiều: Một con rắn sọc dưa.

Xem video 2: Chuột chù "tái đấu" xơi rắn sọc dưa ngon lành

Chuột chù "tái đấu" xơi rắn sọc dưa ngon lành. Video: NatGeo Wild.

Bất chấp bản năng hung dữ của con rắn sọc dưa, chuột chù lao vào tấn công phủ đầu con rắn rồi dùng cặp răng sắc nhọn nhai ngấu nghiến con mồi.