Lý do bất ngờ khiến Hillary muốn kiểm lại phiếu

Thanh Hảo |

Vì sao Hillary Clinton hưởng ứng Jill Stein - ứng viên tổng thống của Đảng Xanh - yêu cầu kiểm lại phiếu ở Wisconsin, Michigan và Pennsylvania dù ai cũng biết kết quả cuộc bầu cử 2016 sẽ không đổi?

Một phần câu trả lời là, những người gần gũi với cựu Ngoại trưởng Mỹ, bao gồm Huma Abedin, Chelsea Clinton và Sidney Blumenthal đã động viên bà yêu cầu kiểm phiếu lại để khiến bà phấn khích tinh thần.

"Bà ấy ủ rũ, trông già hơn cả chục tuổi và rất hay than vãn", tạp chí Townhall dẫn lời một trong những người bạn thân nhất của Hillary.

"Bà ấy uống rượu khá nhiều, nhiều hơn bình thường. Bà ấy chán chường cả ngày, lúc nào cũng than phiền các quản lý chiến dịch của mình 'bất tài', Bill và Chelsea thì 'không nỗ lực đủ' còn Giám đốc FBI Comney 'cấu kết với Trump'", nguồn tin trên tiết lộ thêm.

Bên cạnh đó, Tổng thống Obama cũng khuyên Hillary rằng sẽ có lợi tốt nhất cho Đảng Dân chủ nếu đội ngũ pháp lý của bà hưởng ứng tái kiểm phiếu và không để mặc việc này cho Jill Stein.

"Đặt vấn đề nghi ngờ kết quả bầu cử là cách tốt nhất và nhanh nhất để khuấy đảo chí khí và tinh thần chiến đấu của đảng vốn đang nản lòng", nguồn tin cho biết.

"Ông Obama cảm thấy kiểm phiếu lại sẽ gây hạt giống trên cơ sở cuộc bầu cử vì lý do nào đó là không trung thực. Ông ấy muốn đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về tính hợp pháp của Tổng thống Trump".

Vậy Bill Clinton nghĩ gì về việc này?

Một cố vấn thân cận với Hillary nói: "Bill nghĩ việc kiểm phiếu lại sẽ cho kết quả ngược mong đợi bởi có thể không có nhiều phiếu bị nghi ngờ, và chúng rốt cuộc càng nâng cao số phiếu dành cho Trump, và càng củng cố chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hòa".

theo Vietnamnet