Phát hiện "thông điệp ngầm" trong bức họa 500 tuổi của Da Vinci

Cẩm Mai |

Một nhà nghiên cứu ở Milan (Italia) đã quả quyết: Bức tranh nổi tiếng "Bữa ăn tối cuối cùng" ẩn chứa một thông điệp bí mật của Leonardo da Vinci.

Bức tranh "Bữa ăn tối cuối cùng" (The Last Supper) không chỉ có một phiên bản của Leonardo da Vinci. Tuy nhiên, phiên bản của Leonardo da Vinci được nhiều người biết đến nhất, được coi là "độc nhất vô nhị" và ẩn chứa một thông điệp.

Phát hiện thông điệp ngầm trong bức họa 500 tuổi của Da Vinci - Ảnh 1.

Bứctranh "Bữa ăn tối cuối cùng" (vẽ từ năm 1495 - 1498) của Leonardo da Vinci. Ảnh: Getty Images.

Giả thuyết về thông điệp ẩn chứa có đúng không? Nếu như đúng thì có liên quan đến câu chuyện giả tưởng "Mật mã Da Vinci" không?

Đi tìm lời giải trong thông điệp của bức tranh "Bữa ăn tối cuối cùng"

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những bức tranh khác mô tả Chúa Jesus và 13 tín đồ là các vị thánh, nhưng tranh của Leonardo da Vinci không như vậy.

Phát hiện thông điệp ngầm trong bức họa 500 tuổi của Da Vinci - Ảnh 2.

Chân dung phục dựng đại danh họa Leonardo Da Vinci.

Trong các bức tranh khác, xung quanh đầu Chúa Jesus và các tín đồ đều có vầng hào quang, riêng tranh của Leonardo Da Vinci không có. Kể cả Chúa Jesus trong tranh của Leonardo Da Vinci cũng không có vầng hào quang quanh đầu.

Đoạn video trên Kênh Smithsonian giải thích: "Loại trừ tranh của Leonardo Da Vinci, quanh đầu Chúa Jesus và các tín đồ trong các phiên bản khác của bức tranh "Bữa ăn tối cuối cùng" đều có vầng hào quang".

"Leonardo Da Vinci chọn hiệu ứng vẽ chân dung các vị thánh khác thường bằng cách bỏ đi vầng hào quang. Tôi cho rằng Leonardo không vẽ vầng hào quang vì ông quan niệm con người đều bình thường như nhau. Đó là điều bí mật của Leonardo".

"Không có yếu tố ngoài hành tinh hay siêu nhiên nào trong "Bữa ăn tối cuối cùng". 13 người ngồi ăn là 13 người bình thường. Đó có thể là thông điệp mà Da Vinci muốn truyền tải" - nhà nghiên cứu Mario Taddei ở Milan nói.

Xem thêm video:

Giải mã thông điệp ẩn trong bức tranh “Bữa ăn tối cuối cùng”. Video: Ancient Code.

Nguồn: Ancient Code