Người của Hillary Clinton chính thức tham gia vào việc kiểm phiếu lại ở bang chiến trường

T.T |

Đây là lần đầu tiên, người của bà Clinton tuyên bố tham gia vào nỗ lực kiểm lại phiếu bầu do ứng cử viên đảng Xanh khởi xướng.

Marc Elias, luật sư thuộc nhóm vận động tranh cử của bà Hillary Clinton vừa thông báo rằng nhóm này sẽ tham gia vào những nỗ lực nhằm thúc đẩy việc kiểm lại phiếu bầu ở một số bang trọng điểm cùng với ứng cử viên đảnh Xanh Jill Stein, người đã quyên góp được hơn 5 triệu USD chỉ trong một thời gian ngắn để phục vụ cho hoạt động này.

Elias cho biết, nhóm đang xem xét toàn diện kết quả bầu cử ở bang Wisconsin để tìm xem có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy quá trình bỏ phiếu đã bị can thiệp hay không.

Tuy nhiên, ông này nhấn mạnh rằng, cho đến thời điểm hiện tại, các kết quả phân tích chưa tìm thấy bằng chứng nào của việc làm xáo trộn hoặc thay đổi kết quả bầu cử, nhưng người của bà Clinton vẫn tham gia vào quá trình kiểm lại phiếu để đảm bảo hoạt động này được tiến hành một cách công bằng cho tất cả các bên.

Bà Stein đã nộp yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin vào chiều thứ Sáu (giờ địa phương) và khẳng định sẽ tiếp tục yêu cầu kiểm phiếu lại ở Pennsylvania và Michigan, các bang mà ông Trump dẫn với khoảng cách rất sít sao.

Ông Elias cho biết, nhóm tranh cử của Hillary Clinton cũng sẽ tham gia vào quá trình kiểm phiếu lại ở hai bang này, nếu bà Stein  làm như đã tuyên bố. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận, cách biệt giữa hai ứng cử viên Clinton và Trump ở cả ba bang đều lớn hơn bất kỳ cách biệt nào đã từng được đảo ngược thông qua kiểm phiếu lại.

Đâ là lần đầu tiên, người của bà Clinton lên tiếng về việc tham gia vào hoạt động kiểm phiếu lại.

Trước đó, tạp chí New York đã đăng một bài viết của một nhóm các nhà hoạt động và chuyên gia máy tính, kêu gọi bà Clinton yêu cầu kiểm phiếu lại ở ba bang nói trên, do nghi ngờ kết quả bị hack.