Video: Triệt phá đường dây buôn heroin khủng từ Tam giác vàng về Việt Nam

Ngọc Tú |

Đang vận chuyển ma tuý từ Tam giác vàng về Việt Nam để tiêu thụ, 4 đối tượng đã bị trinh sát khống chế, bắt giữ, thu 69 bánh heroin.

Chiều tối 22/11, tin từ Phòng phòng chống tội phạm ma tuý (Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng Lào triệt phá một đường dây mua bán ma tuý khủng xuyên quốc gia.

Cụ thể, sau 1 thời gian điều tra theo dõi, khoảng 19h30 tối 21/11 tại Bản Lỳ, huyện Pẹc (Xiêng Khoảng, Lào), Cục Phòng chống ma túy tội phạm Bộ tư lệnh Biên phòng, BĐBP tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) bắt quả tang 4 đối tượng buôn bán ma túy.

Danh tính 4 đối tượng là Chiramet (SN 1984); Chaikitkun (SN 1982); Saesong Tho (SN 1973) cùng mang quốc tịch Thái Lan và Nuxong (SN 1994, trú tại bản Na U, huyện Xổm Phăn, tỉnh Phông Xa Lỳ, Lào).

Video bắt các đối tượng. (Video: HT).

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã dùng vũ khí chống trả quyết liệt hòng chạy thoát. Tuy nhiên với kinh nghiệm đánh án của các trinh sát, sau hơn 30 phút, lực lượng chức năng đã khống chế được các đối tượng an toàn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 69 bánh heroin, 02 xe ô tô bán tải và nhiều tài liệu liên quan khác.

Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng khai lợi dụng sự thông thương qua lại cửa khẩu giữa Lào, Thái Lan và Việt Nam, các đối tượng có quốc tịch Thái Lan đã móc nối với các đối tượng người Lào và Việt Nam để tìm mối tiêu thụ ma tuý.

Sau khi có mối, các đối tượng đi Tam giác vàng mua heroin rồi vận chuyển qua Lào và tìm cách vượt biên đưa vào Việt Nam tiêu thụ. Tuy nhiên khi đang trên đường vận chuyển về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Đây là chuyên án bắt giữ số lượng ma túy "khủng" nhất từ trước đến nay do Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công.

Hiện, BĐBP Nghệ An đã tiến hành bàn giao tang vật và các đối tượng cho Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) tiếp tục điều tra để xử lý.