3 chàng trai bất lực nhìn xe máy cháy rụi, người phụ nữ "xử đẹp" trong tích tắc

Luna |

Trong tay có bình cứu hoả, nhưng vì không sử dụng được nên 3 người thanh niên này đành phải chấp nhận để chiếc xe máy bị cháy rụi trước mắt.

Ít ngày qua, cư dân mạng đã bàn tán rất nhiều về đoạn clip 3 chàng thanh niên lay hoay không mở nổi chiếc bình cứu hoả và bất lực nhìn cho chiếc xe máy bị thiêu trụi.

Trong đoạn clip dài 2 phút đó, người xem có thể thấy được rằng, người thanh niên - được cho là phụ xe, khi nhận thấy đám cháy đã tức tốc cầm bình cứu hoả để trợ giúp hai người gặp nạn.

Tuy nhiên, sau một hồi xoay sở, cắn, giật chốt... nhưng chiếc bình cứu hoả vẫn không hoạt động. Vì có xăng và nhiều vật chất liệu dễ cháy khác, ngọn lửa đã bùng lên rất nhanh và đã bao trùm gần như hoàn toàn chiếc xe.

Cuối cùng, họ phải dùng tới biện pháp thô sơ và đơn giản nhất đó chính là dùng xô lấy nước và dập lửa. Chỉ sau một cú hất nước, ngọn lửa gần như đã bị dập tắt thế nhưng, lúc này chiếc xe chỉ còn lại khung sắt. 

3 thanh niên không sử dụng được bình cứu hoả và để xe máy cháy rụi. (Nguồn clip: N.X.T)

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý với hàng trăm ngàn lượt xem, bình luận. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ý chê trách những anh chàng trong clip vì không biết cách sử dụng bình cứu hoả.

Không lâu sau, trên trang cá nhân của mình, anh N.X.T - người đăng tải clip và cũng là người trực tiếp tham gia vào vụ việc, có chia sẻ những nỗi khổ của mình. 

Trong đó anh có viết: "Nóng lòng khi thấy bác chủ xe bóp rồi cắn luôn cái vòi xịt mà nó không họat động, nên em mới lấy lại nhìn sơ qua đồng hồ nén và thử lắc cái bình thì vẫn bình thuờng, nhưng bóp thì nó vẫn không họat động".

Tại diễn biến mới nhất, ngày hôm nay (21/11), trên đoạn phố Hàng Nón - Hà Nội, cũng xuất hiện một vụ cháy xe máy, khiến người dân quanh đó khá hoảng sợ.

Ngay lúc đấy, có một người cầm bình cứu hoả tiến tới và dập tắt ngọn lửa bằng những hành động rất dứt khoát. Và qua dáng vẻ có thể nhận định, đây là một người phụ nữ.

Người phụ nữ cầm bình cứu hoả dập lửa trên phố

Qua đây để thấy, vấn đề nắm rõ cách sử dụng, cũng như kiểm tra bình cứu hoả hết sức cần thiết để những khi không may gặp phải tình huống tương tự chúng ta còn biết cách ứng phó.

Hướng dẫn sử dụng bình cứu hoả đúng cách. Nguồn: Điều nên biết