Máy bay đoàn Tổng thống Putin bị chiến đấu cơ rượt đuổi

Xuân Chi |

Một chiếc máy bay của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đang chở các phóng viên đi tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC ở Peru đã bị ba chiến đấu cơ rượt đuổi khi đang bay trên không phận Thụy Sĩ.

Sự việc đáng lo ngại này xảy ra ngày 18/11 trên bầu trời quốc gia đang tổ chức một hội nghị của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ba chiếc máy bay chiến đấu của Thụy Sĩ đã áp sát máy bay của chính phủ Nga, vốn đang trên đường tới dự hội nghị APEC.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ tham dự sự kiện này, tuy nhiên ông không có mặt trên chuyến bay trên.

Andrey Kolesnikov, Tổng biên tập tạp chí Pioneer của Nga đã kể lại sự việc trên Facebook: “Chúng tôi đang bay tới Peru, dự hội nghị APEC. Bay qua Thụy Sĩ. Bỗng nhiên, máy chở phái đoàn cùng các phóng viên đã bị chặn lại bởi ba chiếc máy bay chiến đấu bay sát cạnh. Những chiến đấu cơ này là của Không quân Thụy Sĩ”.

Xem video vụ áp sát:

Video ghi lại cảnh máy bay Thụy Sĩ bay gần máy bay chở đoàn nhà báo Nga trong khu vực không phận của Thụy Sĩ - Nguồn: Youtube/Action Tube

Bên cạnh đó, ông Kolesnikov cho rằng việc máy bay bay chỉ cách nhau vài sải tay như vậy có thể gây nguy hiểm cho chiếc phi cơ chở khách của chính phủ Nga.

Theo các phóng viên, máy bay quân sự của Thụy Sĩ đã bay gần đến nỗi mà họ có thể nhìn được cả khuôn mặt của các phi công.

Trong khi đó, phóng viên Dmitry Smirnov của báo Komsomolskaya Pravda lại cho biết: “Chúng tôi bay tới Lima trong sự thích thú: bay qua Thụy Sĩ cùng hai chiếc F-18 nạp đạn”.

Những chiếc máy bay chiến đấu này đã bay tản đi khi máy bay Nga tiếp cận biên giới Thụy Sĩ.

Theo Sputnik, các chiến đấu cơ của phương Tây thường xuyên bám sát, rượt đuổi chiến đấu cơ của Nga trên vùng không phận quốc tế. Tuy nhiên, việc bám đuổi máy bay chở khách như vụ việc ngày 18/11 là hoàn toàn mới.

theo Báo tin tức