Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử

Nguyễn Hằng |

Xảy ra cách đây hơn 100 năm, thảm kịch chìm tàu Titanic vẫn khiến nhiều người kinh hoàng.

Thế giới có những sự kiện trùng hợp đến kỳ lạ, thảm kịch chìm tàu Titanic năm 1912 là một trong những bí ẩn như thế.

Lời tiên tri "đúng 100%" vụ thảm kịch tàu Titanic

Có thể bạn không tin, nhưng đây lại là sự thật.

Trong năm 1898, mốc thời gian 14 năm trước khi vụ đắm tàu ​​Titanic khủng khiếp xảy ra, nhà văn giả tưởng Morgan Robertson đã viết tiểu thuyết "Sự phù phiếm" nói về vụ đắm tàu tưởng chừng không bao giờ xảy ra của con tàu mang tên Titan.

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 1.

Thảm kịch Titanic đã được "dự cảm" trong cuốn sách "Vụ đắm tàu Titan" của nhà văn nổi tiếng Morgan Robertson.

Ngay đến cái tên con tàu cũng trùng hợp đến kỳ lạ với con tàu "định mệnh" Titanic. Nhưng đó không chỉ là điểm trùng duy nhất giữa hai con tàu. Cả hai con tàu "ảo" và "thực" đều rất lớn và được nhấn mạnh là không thể chìm, có đặc tính kỹ thuật tương tự.

Điểm chung tiếp theo là cả tàu Titan và Titanic đều mang khá ít xuồng cứu sinh để cứu hộ, và cả hai đều va chạm với tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương.

Sau vụ đắm tàu ​​Titanic, cuốn sách đã được tái bản với tiêu đề "Sự phù phiếm" hay "Vụ đắm tàu Titan".

Hàng xóm sống ở hai thế kỷ khác nhau

Nhà soạn nhạc nổi tiếng George Handel (1685-1759) là một người hàng xóm "sát vách" của tay guitar nổi tiếng Jimi Hendrix (1942-1970), nhưng kỳ lạ là họ cách biệt nhau đến hai thế kỷ.

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 2.

Dù cách biệt đến 2 thế kỉ, nhưng họ vẫn là hàng xóm của nhau.

Họ đều là những nghệ sĩ đã có một ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của âm nhạc trong thời đại của mình. Điểm chung bất ngờ giữa hai nghệ sĩ tài ba này đó là họ cùng sống tại ngôi nhà số 23 và 25 trên phố Brook, London (nước Anh) nhưng thời gian cách biệt nhau đến 200 năm.

Bi kịch trên đập Hoover

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 3.

Bi kịch khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Một trong những người đầu tiên qua đời trong quá trình xây dựng đập Hoover là George Tierney. Ông mất vào ngày 20/12/1922. Người qua đời cuối cùng trong quá trình xây dựng đập Hoover là Patrick Tierney - con trai của George. Thật bất ngờ là Patrick cũng qua đời vào ngày 20/12.

Những chiếc xe "tự" tìm thấy nhau

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 4.

Cuộc đụng độ đầy bất ngờ giữa hai chiếc xe ô tô.

Vào năm 1895, ở bang Ohio (Mỹ), hai chiếc xe ô tô duy nhất đã va chạm vào nhau. Thật không may, lúc đó tai nạn ô tô vẫn không được ghi nhận, và do đó hồ sơ chính thức của trường hợp này đã không còn tồn tại.

Sự trùng hợp trong tiểu sử của Lincoln và Kennedy

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 5.

Sựu trùng hợp bất ngờ giữa hai vị tổng thống Mỹ.

Một trong nhiều sự trùng hợp kỳ lạ tồn tại trong tiểu sử của hai tổng thống Mỹ: Abraham Lincoln và John Kennedy. Một số điểm trùng lặp bất ngờ sau có thể khiến bạn ngạc nhiên:

Những kẻ thù ác sát hại hai vị tổng thống cùng vào ngày thứ sáu và đều bằng những viên đạn bắn thẳng vào đầu, và trước những ngày lễ lớn (Lincoln đã bị giết chết ngay trước lễ Phục Sinh; Kennedy bị sát hại vào đêm trước của Lễ Tạ Ơn).

Phu nhân của hai tổng thống đều bị sảy thai trong thời gian sống tại Nhà Trắng.

Hai ông đều có bốn đứa con.

Cả hai đều có một người bạn tên là Billy Graham.

Thư ký của Lincoln tên là John còn thư ký của John Kennedy tên là Lincoln.

Cả hai đều có phó tổng thống dưới quyền mang họ Johnson và cũng chính là người kế nhiệm hai ông sau vụ ám sát. Hai vị phó tổng thống này đều là người miền Nam và thuộc đảng Dân chủ.

Những người lính đầu tiên và cuối cùng

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 6.

Một sự "an bài" ngẫu nhiên

Hai ngôi mộ của hai người người lính Anh đầu tiên và cuối cùng tử trận trong Thế chiến thứ nhất "vô tình" được đặt cách nhau 6 mét, và bia mộ của họ đối diện thẳng với nhau. Điều thú vị là sự sắp xếp này hoàn toàn không hề có chủ ý.

Tin đồn về cỗ máy thời gian của Edgar Allan Poe

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 7.

Liệu Edgar Allan Poe có sở hữu cỗ máy thời gian?

Trong cuốn sách "Tự truyện của Arthur Gordon Pym", được viết bởi Edgar Allan Poe, ra mắt bạn đọc vào năm 1838, kể về câu chuyện của bốn thủy thủ sống sót trong một vụ đắm tàu ​​và bị buộc phải ăn thịt một cậu bé phục vụ tên là Richard Parker để sinh tồn.

Poe cho rằng câu chuyện này được dựa trên các sự kiện thực tế trong cuộc sống, nhưng điều này là thực sự đã trở thành sự thật.

Cụ thể, 46 năm sau đó, thảm kịch được miêu tả trong cuốn "Tự truyện của A. Gordon Pym" của nhà văn Edgar Allan Poe trở thành sự thật.

Vào ngày 5/7/1884, du thuyền Mignonette khởi hành từ Southampton, Anh, đến Sydney gặp nạn, phi hành đoàn gồm 4 người lập tức hạ chiếc xuồng cứu sinh duy nhất trên tàu xuống biển và may mắn thoát chết.

Bốn người này bao gồm Thuyền trưởng Thomas Dudley, Edmund Brooks, Edwin Stephens và cậu bé 17 tuổi tên là Richard Parker. Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển và cạn kiệt nguồn thức ăn, ba người trong đoàn đã cùng nhau giết chết và ăn thịt cậu bé Parker để duy trì sự sống.

Điều trùng hợp chính xác đến ngỡ ngàng này dẫn đến tin đồn rằng nhà văn nổi tiếng người Mỹ đã sở hữu một cỗ máy thời gian.

Hai anh em "xấu số"

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 8.

Cái chết trùng hợp đeo bám hai chàng trai 17 tuổi.

Vào tháng 7/1975, Erskine Lawrence Ebbin, một cư dân 17 tuổi của Quần đảo Bermuda đang đi trên đường bằng chiếc xe máy của mình và qua đời do đâm trúng 1 chiếc taxi đang chở khách.

Kỳ lạ là trước đó gần 1 năm, cũng vào tháng 7, người anh trai của Erskine (lúc đó cũng 17 tuổi) đi xe máy và cũng qua đời vì bởi cùng một tài xế taxi và chiếc taxi đó chở đúng vị hành khách đó.

Mối duyên kỳ ngộ giữa Anthony Hopkins và cuốn sách đặc biệt

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 9.

Ngôi sao điện ảnh Anthony Hopkins và cuốn sách kỳ lạ.

Anthony Hopkins là một ngôi sao điện ảnh người Anh, nổi tiếng toàn thế giới với nhiều vai diễn kinh điển.

Trước khi chính thức ghi hình cho bộ phim "The Girl from Petrovka" chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn George Feifer, nam diễn viên tài ba muốn tìm hiểu trước nhân vật của mình nên đã cố gắng tìm kiếm cuốn sách nguyên tác nhưng ông không thể tìm thấy vì không có một hiệu sách nào bán nó.

Nhưng sau đó, hoàn toàn tình cờ, ông nhìn thấy cuốn sách mình cần tìm bị bỏ quên trong tàu điện ngầm. Sau này khi gặp lại Feifer, tác giả của cuốn sách, Anthony Hopkins phát hiện ra tác giả cho bạn mình mượn sách và người đó đã vô tình để quên nó trên tàu điện ngầm.

Một cái tên đặc biệt cho Đế chế La Mã

Bí ẩn lời tiên tri đáng sợ về thảm kịch chìm tàu kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử  - Ảnh 10.

Cái tên đặc biệt, mở đầu và kết thúc cho đế chế La Mã hùng mạnh.

Thành phố Rome, thủ đô trung tâm của nhà nước La Mã, theo truyền thuyết được thành lập bởi Romulus và Remus.

Do đó, Romulus trở thành vị vua đầu tiên của Rome. Vị hoàng đế trị vì cuối cùng của Tây La Mã (một phần của đế chế La Mã cũ) là Romulus Augustulus, mặc dù ông đã được sinh ra với tên gọi là Flavius ​​Romulus Augustus.

Tuy nhiên, có thể nói rằng một trong những đế quốc hùng mạnh nhất của thế giới cổ đại bắt đầu và kết thúc với cái tên "Romulus."

Nguồn: Brightsite