Ông Donald Trump "đấu khẩu" với báo New York Times

Trần Minh |

Trong một loạt bài đăng trên Twitter ngày 16/11, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã chỉ trích báo New York Times về việc sa thải và đấu đá nội bộ khiến nhóm chuyển giao của ông rơi vào tình trạng lộn xộn.

“Ny times (New York Times) hoàn toàn sai về nhóm chuyển giao. Mọi chuyện rất suôn sẻ. Tôi cũng đã nói chuyện với nhiều lãnh đạo nước ngoài”, ông Trump viết.

Ny Times trước đó có bài viết nói rằng những đồng minh của Mỹ “đã nhắm mắt quay số vào Tháp Trump nhằm cố gắng liên lạc với người sớm trở thành lãnh đạo của một thế giới tự do”.

Trên Twitter, ông Trump nói ông đã nhận được những cuộc gọi từ “nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài”. Ông cũng chỉ trích New York Times “chỉ khó chịu việc họ trông giống những kẻ ngốc khi đưa tin về tôi”.

Tờ New York Times đã ra tuyên bố nói rằng các nhà báo “đang làm việc suốt ngày đêm để cung cấp cho độc giả tin tức thông suốt và toàn diện về chính quyền mới”.

"Chúng tôi vô cùng tự hào về công việc của họ và chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi cách tiếp cận của chúng tôi để đưa tin các sự kiện, không sợ hãi hay thiên vị, như chúng tôi đã luôn luôn thực hiện", tuyên bố cho hay.

Trước đó, hôm 13/11, ông Trump chỉ trích báo New York Times đang mất hàng nghìn độc giả vì đưa tin nghèo nàn và sai trầm trọng về "hiện tượng Trump", khiến tờ báo phản pháo rằng lượng người đọc của họ tăng 4 lần.

theo Báo tin tức