Kẻ đánh chết bạn trai mới của người yêu cũ được giảm án

Mạnh Hùng |

Dù đã chia tay nhưng khi nhìn thấy người yêu cũ đi chơi với anh Thọ, Toàn đã vô cớ ghen tuông rồi gọi đồng bọn đến “xử lý” anh Thọ.

Sau một ngày xét xử phúc thẩm và nghị án kéo dài, ngày 14/11 TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra phán quyết cuối cùng với bị cáo Hoàng Cao Thắng (SN 1993, trú tại xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội) về tội Giết người.

Các bị cáo là đồng phạm của Hoàng Cao Thắng cũng được đưa ra xét xử với cùng tội danh trên là Nguyễn Trọng Toàn, Đỗ Công Đạt (cùng SN 1994), Nguyễn Trọng Oanh (SN 1992) và Nguyễn Trọng Binh (SN 1991), cùng trú tại xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Theo hồ sơ vụ án, tối 28/01/2014, anh Lê Văn Thọ cùng nhóm bạn được chị Nguyễn Thị Tuyết và chị Hạ Thị Thanh rủ ra nhà văn hóa xem hát ở nhà văn hóa.

Chứng kiến người yêu cũ (chị Thanh) thân mật với anh Thọ, Nguyễn Trọng Toàn vô cùng tức tối nên liền nhờ một thanh niên cùng xóm bảo anh Thọ đi ra chỗ đối tượng nói chuyện.

Khi giáp mặt anh Thọ, Toàn đã tát ngay cho anh Thọ một cái tát khiến anh Thọ chảy máu mồm.

Anh Thọ đã xông vào đánh lại kẻ tát mình thì được nhóm bạn đi cùng can ngăn. Ngay sau đó, cả nhóm anh Thọ cùng về nhà chị Tuyết ngồi chơi.

Chưa hả dạ, Toàn lập tức bảo Nguyễn Trọng Binh đi tìm Hoàng Cao Thắng, còn đối tượng thì rút điện thoại gọi cho Nguyễn Trọng Oanh đến để tiếp tục đánh nhau.

Thấy Toàn rủ đi xử lý “tình địch”, Thắng rủ thêm Đỗ Công Đạt cùng tham gia. Gặp nhau tại nhà văn hóa, cả bọn cùng kéo đến nhà chị Tuyết đánh anh Thọ.

Đến nơi, Toàn bảo Binh đứng ngoài cổng trông xe, sau đó đối tượng cùng đồng bọn xông vào quây đánh anh Thọ. Thấy con dao gọt hoa quả để ở gầm bàn nước nhà Tuyết, Thắng liền chộp lấy rồi đâm 1 nhát vào ngực trái anh Thọ.

Mặc dù đồng bọn đã đâm trúng ngực anh Thọ, song Toàn và 2 đối tượng trong nhóm vẫn lao vào dùng điếu cày để tiếp tục đánh anh Thọ.

Sự việc chỉ dừng lại khi chị Tuyết kêu gào, gọi bố đẻ đến cứu. Gây án xong, nhóm đối tượng đã lập tức bỏ trốn.

Ngay sau gây án, anh Thọ đã được mọi người đưa đi cấp cứu,nhưng do vết thương quá nặng nên anh Thọ đã tử vong.

Trước đó, ngày 10/9/2014, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt các bị cáo Hoàng Cao Thắng và Nguyễn Trọng Toàn cùng mức án tử hình, Đỗ Công Đạt 20 năm tù giam, Nguyễn Trọng Oanh 18 năm tù giam và bị cáo nguyễn Trọng Binh 14 năm tù về tội danh trên.

Sau phiên tòa sơ thẩm, tất cả 5 bị cáo trong vụ án này đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo Thắng, Toàn, Đạt, Oanh và Binh đều ăn năn, hối hận về hành vi của mình đã tước đi mạng sống của anh Thọ, gây đau thương cho gia đình anh và mong muốn được nhận sự khoan hồng của pháp luật để các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường mạng sống của người khác, coi thường pháp luật, nên cần phải có hình phạt rất nghiêm minh để làm gương cho người khác.

Tuy nhiên, xét về nhân thân, hoàn cảnh gia đình, sự thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải…, HĐXX quyết định chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, sửa một phần bản án sơ thầm.

Từ nhận định trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Cao Thắng và Nguyễn Trọng Toàn từ tử hình xuống tù chung thân; bị cáo Đỗ Công Đạt từ 20 năm xuống còn 19 năm tù; bị cáo Nguyễn Trọng Oanh giảm từ 18 xuống còn 17 năm tù; bị cáo Nguyễn Trọng Binh giảm từ 14 xuống còn 10 năm tù về tội danh trên.


theo Công lý