Tổng kết vận động kết nối ủng hộ lũ lụt Quảng Bình

Mạnh Mường |

Chương trình từ thiện của Báo Trí Thức Trẻ cùng các nhà tài trợ đã trao tặng gần 1 tỷ đồng cho 1.100 hộ dân vùng lũ ở 7 xã thuộc các huyện Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

Qua một thời gian ngắn vận động, quyên góp cho chương trình ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Bình, Qũy Tấm Lòng Thiện của Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm gần xa.

Để kịp thời chia sẻ với người dân vùng chịu thiệt hại sau hai cơn lũ trong thời gian ngắn, Báo đã khẩn trương triển khai hoạt động thực tế.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ cùng các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tổ chức hai chuyến hành trình ủng hộ và sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ Quảng Bình trong tháng 11/2016.

Trong hai đợt ủng hộ, tổng số tiền sử dụng cho hoạt động trao tặng là gần 1 tỷ đồng. Đã có 1.100 hộ dân ở 7 xã thuộc các huyện Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình nhận được hỗ trợ.

Tổng kết vận động kết nối ủng hộ lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 1.

Đại diện Báo điện tử Trí Thức Trẻ (thứ 2 từ trái qua) trao tặng bò cho hai hộ dân khó khăn ở Phù Hóa trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND Xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.

Cụ thể, 500 hộ dân thuộc hai xã Quảng Phương và Quảng Thanh huyện Quảng Trạch nhận 10 tấn gạo và mỗi hộ 300.000 đồng tiền mặt; 200 hộ dân ở hai xã Thuận Hóa và Châu Hóa huyện Tuyên Hóa nhận được mỗi hộ một con lợn giống (ngoài ra có một số hộ được nhận ngô giống).

Ngoài ra, có 5 hộ dân khó khăn nhất ở các xã Quảng Phương, Phù Hóa, Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch nhận mỗi hộ một con bò sinh sản.

Tổng kết vận động kết nối ủng hộ lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 2.

Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1979) thôn Trường Sơn, xã Phù Hóa, Quảng Trạch nhận hỗ trợ bò từ chương trình của Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Đặc biệt, tại thôn Phan Xá, xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, Báo Trí Thức Trẻ đã trao 400 suất tiền mặt với tổng trị giá 161.200.000 đồng. Đây là số tiền từ sự quyên góp của các nghệ sỹ, các nhà hảo tâm thông qua liveshow ca nhạc "Thương về miền Trung" (137.150.000 đồng) và số tiền ủng hộ từ Hoa hậu Ngọc Hân (24.000.000 đồng).

Tổng kết vận động kết nối ủng hộ lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 3.

Hoạt động trao tặng lợn tại UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Hiện tại, theo quan sát của chúng tôi ở Quảng Bình dù một số con đường vào một số thôn, xã còn ngập trắng, đời sống bà con đã dần dần ổn định trở lại. Ở những nơi đồng ruộng còn bị ngập thì bà con tìm các công việc làm thêm để cải thiện cuộc sống.

Chúng ta luôn có niềm tin rằng, dù có khó khăn, vất vả bởi thiên tai, nhưng những người dân miền Trung nói chung và người dân Quảng Bình nói riêng vẫn luôn kiên cường, lạc quan vượt qua và vươn lên sống tốt hơn. Và càng trong những lúc khó khăn, chúng ta càng thấy tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia, đùm bọc của đồng bào ta trong và ngoài nước.

Xin chân thành cảm ơn các tổ chức, các nghệ sĩ, các cá nhân, bạn đọc hảo tâm đã quan tâm, đồng hành cùng chúng tôi làm nên chương trình ý nghĩa này. Tất cả chúng ta đã, đang hướng về miền Trung để nguyện cầu cho cuộc sống của người dân ngày càng khởi sắc hơn.

Trân trọng!

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn xin gửi về Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - Techcombank Hai Bà Trưng - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21 Toà nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới những hoàn cảnh khó khăn.