Người Nhật đổ tiền nhiều nhất vào Bình Dương

Như Phú |

Người Nhật đổ tiền nhiều nhất vào Bình Dương
Người Nhật đổ tiền nhiều nhất vào Bình Dương
Doanh nhân Nhật Bản đặt câu hỏi với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương

Thêm 116 triệu USD vừa được các nhà đầu tư Nhật Bản cam kết rót vào Bình Dương. Nhật Bản đang là nhà đầu tư số 1 của tỉnh này

Ngày 23-9, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh Bình Dương gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản đang kinh doanh, sản xuất tại tỉnh này.

Ông Phú Hữu Minh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, công bố Nhật Bản đang là nhà đầu tư đứng thứ nhất tại Bình Dương. Cụ thể, các doanh nhân Nhật Bản đã thực hiện 241 dự án tại Bình Dương với tổng số vốn 5,13 tỉ đô la Mỹ (chiếm 20% tổng vốn FDI mà Bình Dương thu hút được).

Riêng trong 9 tháng đầu năm nay, nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đã đến Bình Dương tìm hiểu và quyết định đầu tư 4 dự án mới, tăng vốn thêm cho 9 dự án cũ với tổng số vốn đầu tư hơn 116 triệu USD.

Tại buổi đối thoại, nhà đầu tư Nhật Bản cho biết lý do chọn Bình Dương để đầu tư vì hạ tầng giao thông tốt, các KCN được đầu tư bài bản, thủ tục hành chánh nhanh gọn,...

Tuy nhiên, một vài doanh nghiệp Nhật Bản đặt nhà máy tại KCN Việt Nam – Singapore 2 (VSIP 2) cho biết gần đây việc sản xuất của nhà máy bị gián đoạn vì điện bị cúp đột ngột.

Đại diện một doanh nghiệp Nhật Bản cho hay vừa qua doanh nghiệp này bị cúp điện trong khoảng 30 phút khiến đơn hàng không hoàn thành kịp tiến độ nên bị khách hàng, đối tác phản ứng.

Người Nhật đổ tiền nhiều nhất vào Bình Dương - Ảnh 1.

Lãnh đạo công ty Điện lực Bình Dương xin lỗi vì cố mất điện xảy ra tại một vài nhà máy của các doanh nghiệp vốn đầu tư Nhật Bản

Lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Dương công khai xin lỗi doanh nghiệp Nhật Bản và cho hay các vụ cúp điện gần đây tại VSIP 2 là do hệ thống truyền tải gặp sự cố. Điện lực Bình Dương cho biết sắp tới sẽ lắp đặt thêm trạm, nâng cấp hệ thống cung cấp điện tại KCN VSIP 2.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết tính đến giữa tháng 9-2016 Bình Dương đã thu hút tổng cộng hơn 2.700 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 25,2 tỉ USD. Bình Dương là 1 trong 5 tỉnh thành thu hút dòng vốn FDI tốt nhất cả nước.

theo Người lao động