Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên

Trước khi xuất phát, du khách sẽ được thông báo về rất nhiều điều cấm kỵ khi nhập cảnh Triều Tiên. Điều này đồng nghĩa với việc từ khi lên máy bay, du khách sẽ phải cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài.

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên - Ảnh 1.

Air Koryo là hãng hàng không duy nhất ở Triều Tiên với không ít máy bay đã vượt qua thời hạn sử dụng thông thường. Theo China.com, một phóng viên ảnh Trung Quốc có mặt trên chuyến bay đã ghi lại những hình ảnh trên một chuyến bay tới Bình Nhưỡng. Chiếc máy bay này do Tập đoàn Antonov của Ukraine thiết kế, được coi là chiếc máy bay tương đối mới của Triều Tiên. Chiếc máy bay này chỉ có 73 ghế ngồi. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên - Ảnh 2.

Trước khi xuất phát, du khách sẽ được thông báo về rất nhiều điều cấm kỵ khi nhập cảnh Triều Tiên. Điều này đồng nghĩa với việc từ khi lên máy bay, du khách sẽ phải cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên - Ảnh 3.

Màn hình LCD trên máy bay phát những màn biểu diễn của ban nhạc nổi tiếng Triều Tiên - Moranbong. Theo yêu cầu từ Triều Tiên, du khách nước ngoài nhập cảnh không được phép mang các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, tuyệt đối không được mang ống kính tele và những thiết bị có khả năng nhìn xa. Đặc biệt, nhân viên an ninh đã từ chối yêu cầu khi phóng viên muốn mang 2 thẻ nhớ SD dung lượng 32G bởi loại thẻ nhớ này do hãng Samsung của Hàn Quốc sản xuất. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên - Ảnh 4.

Trên máy bay có các tạp chí tuyên truyền của Triều Tiên. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên - Ảnh 5.

Suất ăn do Air Koryo cung cấp. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên - Ảnh 6.

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Bình Nhưỡng. Máy ảnh, điện thoại, USB đều là những vật dụng bị kiểm tra gắt gao. Ngoài ra, Triều Tiên còn cấm mang đồ vật có hình ảnh, chữ viết liên quan đến Hàn Quốc hay Mỹ. (Nguồn: QQ)

theo VietnamPlus