IS tung video "giết mổ gián điệp Mỹ" ghê rợn

Xuân Mai |

IS tung video "giết mổ gián điệp Mỹ" ghê rợn
IS tung video "giết mổ gián điệp Mỹ" ghê rợn
Các tù nhân bị treo ngược. Ảnh: Daily Mail

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đón lễ Eid al-Adha bằng cách treo ngược tù nhân trên móc sắt và giết mổ họ như cừu trong đoạn video hành quyết khủng khiếp mới đây.

Trong một cảnh quay dã man, những người đàn ông bị cáo buộc là gián điệp Mỹ bị cắt cổ trong một lò mổ ở TP Deir ez-Zor, phía Đông Bắc Syria.

Đoạn video có tên “The Making of Illusion” được công bố hôm 12-9, ngày đầu tiên của lễ Eid al-Adha (hay còn gọi là Lễ Hiến sinh) của người Hồi giáo.

Đáng chú ý, đoạn video còn xuất hiện hình ảnh của 2 diễn viên Simon Pegg và Tom Cruise trong bộ phim năm 2015: Nhiệm vụ bất khả thi – Quốc gia bí ẩn. Trong đoạn video có cảnh mô tả hoạt động gián điệp với mục đích chế giễu các cơ quan tình báo nước ngoài.

IS tung video giết mổ gián điệp Mỹ ghê rợn - Ảnh 1.

Tên đao phủ trong trang phục màu trắng, tay xách hai tù nhân đưa vào lò mổ. Ảnh: Daily Mail

Ông Abu Mohammed, người sáng lập tổ chức nhân quyền "Raqqa đang bị giết trong im lặng", mô tả đoạn video này là “video tồi tệ nhất mà chúng ta từng thấy" và con người bị giết mổ như những con cừu.

Trong một cảnh quay, tên đao phủ trong trang phục màu trắng, tay xách hai tù nhân đưa vào lò mổ, sau đó cắt cổ họng họ bằng một vỉ kim loại. Những tù nhân này bị treo chân trên các móc thịt với tình trạng đã bị cắt cổ trong khi những người khác cũng bị treo lơ lửng chờ hành quyết.

Tên đao phủ được nhìn thấy vung lên một con dao lớn trong khi các tù nhân mặc trang phục màu cam bị dồn vào lò mổ với tay bị trói chặt phía sau lưng.

IS tung video giết mổ gián điệp Mỹ ghê rợn - Ảnh 2.

Đao phủ cầm dao trong khi tù nhân bị trói. Ảnh: Daily Mail

Đoạn video dài 12 phút còn cho thấy hình ảnh những vụ hành quyết khác và hành động khủng bố tàn bạo của IS trong thời gian gần đây.

Hình ảnh của tháp Eiffel ở thủ đô Paris - Pháp cũng xuất hiện cùng với các hình ảnh hậu quả của cuộc tấn công khủng bố ở TP Nice trong tháng 7 khi một tài xế xe tải được truyền cảm hứng từ IS đã tông vào hàng chục người đang ăn mừng ngày quốc khánh Pháp.

theo Người lao động