Trung Quốc điều tra Phó Thị trưởng Thiên Tân

Ông Doãn Hải Lâm - Phó Thị trưởng Thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) đang bị điều tra với cáo buộc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Ngày 22/8, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ra thông báo cho biết, ông Doãn Hải Lâm - Phó Thị trưởng Thành phố Thiên Tân, đang bị điều tra với cáo buộc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Ông Doãn Hải Lâm sinh năm 1960, được bổ nhiệm giữ chức Phó Thị trưởng Thiên Tân từ năm 2012.

Lâu nay, tham nhũng trong quân đội và bộ máy chính quyền Trung Quốc là vấn đề ai cũng biết, nhưng ít được đưa ra thảo luận công khai và tình hình đã thay đổi từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền.

Ông Tập Cận Bình nhiều lần công khai cảnh báo về sự nguy hại của tham nhũng đối với Trung Quốc, nhấn mạnh nếu vấn đề này không được giải quyết thì đảng mất, nước cũng không còn.

Theo con số thống kê chưa đầy đủ được Đài VOA đăng tải, từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền, quân đội đã có tổng cộng 56 tướng lĩnh bị "ngã ngựa", trong đó có 3 vị Thượng tướng, gồm hai nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu và nguyên Chính ủy Không quân Điền Tu Tư.

theo TTXVN/Tin tức