Cháu giành HC Olympic, bà qua đời vì... ăn mừng

Hiệp Hoàng |

Nam vận động viên cử tạ Sinphet Kruaithong đã đoạt huy chương Đồng ở Olympic Rio 2016. Bà của vận động viên này quá vui mừng vì thành tích của cháu trai nên đã lên cơn đau tim rồi ra đi mãi mãi.

Ở hạng thi đấu 56kg tại Olympic Rio 2016, vận động viên cử tạ 20 tuổi Sinphet Kruaithong của Thái Lan đã thi đấu xuất sắc và giành được huy chương Đồng với tổng thành tích 289kg. Xếp trên anh lần lượt là Long Qingquan của Trung Quốc và Om Yun Chol của Triều Tiên.

Thành tích của vận động viên này khiến rất nhiều người Thái tự hào. Có một đoạn video quay lại hình ảnh người dân ở quê nhà ăn rất vui sướng trước thành tích của Sinphet. Tuy nhiên, đoạn video này nhanh chóng trở thành bi kịch khi bà của Sinphet, Subin Khongthap, lên cơn đau tim vì ăn mừng thành tích của cháu mình. 

Dù được đưa ngay tới bệnh viện nhưng sau một giờ đồng hồ, phía bệnh viện thông báo bà Subin đã mất dù các bác sỹ đã cố gắng hết sức. Năm nay, bà Subin Khongthap đã 84 tuổi.

"Theo kết luận ban đầu thì bà Subin Khongthap mất vì bị suy tim. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía bệnh viện. Tôi không dám chắc rằng bà ấy bị suy tim vì quá phấn khích hay bà đã bị ốm từ trước đó", cảnh sát trưởng Somwang Prangprakoan của tỉnh Surin cho biết.

Cháu giành HC Olympic, bà qua đời vì... ăn mừng - Ảnh 1.

Bà Subin Khongthap (giữa) cùng gia đình của Sinphet Kruaithong

Trong một buổi trả lời phỏng vấn trước khi giải đấu bắt đầu, bà của Sinphet chia sẻ rằng bà rất nhớ cháu trai của mình nhưng rất vui mừng vì con đường sự nghiệp thể thao của Sinphet.

"Tôi luôn cổ vũ cho cháu mình. Tiến lên, tiến lên! Tôi rất nhớ cháu mình và luôn muốn nó đạt được thành công trong sự nghiệp. Nó làm điều này để mang HCV về cho dân tộc", bà Subin cho biết.

Sinphet Kruaithong là vận động viên người Thái thứ 2 giành được huy chương ở Rio. Trước đó, vận động viên nữ Sopita Tanasan đã giành được HCV ở môn cử tạ hạng thi đấu 48kg với tổng thành tích 200kg. Nữ VĐV 21 tuổi này là vận động viên nữ người Thái thứ 4 giành được huy chương Olympic ở môn cử tạ.

theo TTVH