Điểm kỳ quặc trên lá cờ khiến người Trung Quốc giận dữ

Lupo |

Vụ việc này đã khiến nhiều người hâm mộ Trung Quốc cảm thấy khá bực tức.

Mọi chuyện bắt đầu khi một số khán giả Trung Quốc để ý thấy lá cờ nước mình tại Olympic có gì đó "sai sai" trong lễ trao huy chương nội dung 10m súng trường nữ.

Trên quốc kỳ Trung Quốc có một ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ. Mỗi ngôi sao nhỏ đều quay sao cho có mũi sao hướng về ngôi sao lớn nhất. Với một lá cờ chuẩn, có thể thấy các ngôi sao nhỏ có góc độ quay khác nhau. Tuy nhiên, trên quốc kỳ sử dụng tại Olympic, cả 4 ngôi sao này đều quay chung một hướng.

Điểm kỳ quặc trên lá cờ khiến người Trung Quốc giận dữ - Ảnh 1.

Các ngôi sao nhỏ ở 2 lá cờ Trung Quốc tại Olympic đều quay cùng 1 hướng.

Điểm kỳ quặc trên lá cờ khiến người Trung Quốc giận dữ - Ảnh 2.

Hình ảnh cở Trung Quốc chuẩn.

Sai sót này lại tiếp diễn sau đó khi kình ngư Sun Yang nhận HCB môn bơi lội nội dung 400m tự do nam. Cui Yongyuan, một thành viên của CCTV (Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc) tỏ ra giận dữ:

"Tôi không phải là một kẻ khó tính, nhưng đây là lá cờ quốc gia. Điều này ngay cả học sinh tiểu học cũng hiểu được. Là cờ là biểu tượng của cả quốc gia. Không được phép có sai sót nào!".

Điểm kỳ quặc trên lá cờ khiến người Trung Quốc giận dữ - Ảnh 3.

Thời điểm Sun Yang (trái) nhận HCB, anh vẫn phải đứng nhìn lá cờ "lỗi".

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Rio đã lập tức đề nghị nước chủ nhà xử lý sai sót này. Theo People's Daily, BTC Olympic hôm nay vừa đưa ra lời xin lỗi và hứa sẽ sớm khắc phục. Quốc kỳ Trung Quốc tại Olympic được sản xuất bởi một công ty (không phải của Trung Quốc), giống như lá cờ của các nước khác.

Tuy nhiên, một thành viên của BTC cũng cho hay: "Tất cả những mẫu quốc kỳ tại Thế vận hội đều đã được Ủy ban Olympic của mỗi quốc gia thông qua trước khi đi vào sử dụng". Không loại trừ khả năng Ủy ban Olympic Trung Quốc cũng có liên quan tới vụ việc lá cờ bị sai trên.

Trước đó, khán giả đất nước đông dân nhất thế giới cũng từng phàn nàn khi Channel 7, một kênh truyền hình của Australia, sử dụng nhầm lá cờ Chile thay vì Trung Quốc ở chương trình về Olympic.