Fan Trung Quốc ồ ạt đổ sang… hâm mộ Hoàng Xuân Vinh

Đoàn Dự |

Không ít NHM thể thao Trung Quốc đã chuyển sang ưa thích Hoàng Xuân Vinh, vì tinh thần vượt khó khăn để vươn tới vinh quang của anh.

Mới đây, một tài khoản Weibo chia sẻ thông tin, rằng sau khi đoạt HCV, vì đoàn Việt Nam cũng không chuẩn bị trước sự kiện này, nên Hoàng Xuân Vinh đã phải đi về trung tâm thành phố bằng chuyến xe truyền thông cuối cùng.

Sau khi phát hiện ra Hoàng Xuân Vinh ra về một cách giản dị như thế, không câu nệ xa hoa, nhiều phóng viên đã vỗ tay tán thưởng anh nhiệt liệt.

Fan Trung Quốc ồ ạt đổ sang… hâm mộ Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 1.

Bức ảnh được tài khoản Weibo chia sẻ.

Fan Trung Quốc ồ ạt đổ sang… hâm mộ Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự tán thưởng với Hoàng Xuân Vinh.

Câu chuyện này chưa biết đúng sai tới đâu, nhưng có một chuyện lạ là những người hâm mộ thể thao Trung Quốc khi nghe chuyện, đã vô cùng khâm phục Xuân Vinh.

Một người viết: "Những tuyển thủ khác của Trung Quốc đều có kính chuyên dụng, nhưng Hoàng Xuân Vinh không hề có. Thật cừ khôi".

Một người khác tiếp: "Những nỗ lực thì không cần phân biệt quốc gia. Sự nỗ lực đáng được tôn trọng".

Nhiều ý kiến khác cũng ca ngợi Xuân Vinh, như "Xem ảnh (Xuân Vinh đi về bằng xe truyền thông) thấy thật xót xa. Thật đáng được tôn trọng", hoặc "Thể thao không biên giới, chúc mừng anh".

Tất nhiên vẫn có những bình luận khác chỉ trích Xuân Vinh, khi anh đã có được chiếc HCV mà Thể thao Trung Quốc mong muốn. Tuy nhiên, rõ ràng tinh thần vượt khó và tài năng của Xuân Vinh là rất đáng ngưỡng mộ và đến người Trung Quốc cũng phải bái phục!