Phong thủy phòng ngủ, cặp vợ chồng nào cũng cần phải biết

Diệp Anh |

Một căn phòng đẹp hay xấu đều có thể tác động đến cảm xúc của con người. Vì thế, hãy thật lưu ý đến yếu tố phong thủy trong phòng ngủ nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn.

Phòng ngủ là nơi các cặp vợ chồng sinh hoạt chung, vì thế nên cách bài trí phòng ngủ ra sao sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm, quan hệ riêng tư của hai người.

Tuyệt đối không nên để những yếu tố phong thủy bất lợi phá vỡ cuộc tình của các bạn, dù ở bất cứ mức độ nào. Để làm được việc đó, hãy chú ý đến những điều đơn giản sau đây.

1. Vị trí giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc thuận theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu nhìn theo hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ sẽ rất có ích cho sức khỏe.

2. Không treo ảnh phụ nữ khỏa thân trong phòng ngủ

Treo loại ảnh này trong phòng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng bởi lẽ nó dễ khiến nửa kia có những liên tưởng không tốt đẹp hay thậm chí là khiến các ông chồng không hài lòng với ngoại hình của vợ.

3. Không để dầm hoặc xà ngang trên trần

Nếu trong phòng ngủ có một cái dầm hoặc xà ngang lớn, nó sẽ khiến cho người ta cảm thấy u uất, tâm trạng không vui. Bạn có thể làm trần thạch cao để che khuất cái dầm này hoặc tốt nhất, nếu có thể chủ động về thiết kế, đừng bao giờ để một cái dầm trong phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ, cặp vợ chồng nào cũng cần phải biết - Ảnh 1.

Một cái dầm lớn ngay trên trần phòng ngủ là điều vô cùng kiêng kị.

4. Không kê hai giường trong phòng ngủ

Một phòng ngủ của vợ chồng nhưng lại có hai chiếc giường, điều này giống như có sự xuất hiện của một người thứ ba xen vào mối quan hệ và cuộc sống của hai vợ chồng.

Tốt nhất, chỉ nên kê một chiếc và tương tự, đừng bao giờ đắp hai cái chăn. Nó không có ý nghĩa cho sự hòa hợp một chút nào.

6. Không đặt nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ

Phòng ngủ không nên tích hợp luôn cùng nhà vệ sinh dù điều này rất tiện cho các cặp vợ chồng. Nguyên nhân là bởi nó không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân của bạn.

7. Không bố trí đèn chùm thẳng trên giường

Một chùm đèn ở phía trên giường sẽ khiến chất lượng của giấc ngủ bị ảnh hưởng. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng tới trạng thái sức khỏe cũng như hiệu suất của công việc hàng ngày.

Phong thủy phòng ngủ, cặp vợ chồng nào cũng cần phải biết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, phong thủy học cho rằng, các chùm đèn được xem là mang yếu tố gỗ. Vì thế, nếu bạn mệnh Mộc thì ngủ dưới chùm tia sẽ ít bị ảnh hưởng.

8. Không sơn tường màu hồng

Mỗi màu sắc tượng trưng cho một hiệu ứng khác nhau. Một số người cho rằng màu hồng tạo sự lãng mạn, nhưng trong phong thủy, nó lại được xếp vào nhóm dễ gây tử vong, chia cắt.

Màu hồng có khuynh hướng tạo ra các vấn đề về sự xuất hiện của người thứ 3. Do đó, tốt nhất nên tuyệt đối tránh sơn màu này trong nhà.

Phong thủy phòng ngủ, cặp vợ chồng nào cũng cần phải biết - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

9. Không để các vật sắc nhọn trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ không nên để các vật sắc nhọn bởi những vật này mang âm khí, lạnh lẽo. Nó sẽ sản sinh ra sát khí, vô cùng bất lợi cho tình cảm vợ chồng, thậm chí là sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của người sử dụng phòng đó.

10. Không nên đặt quá nhiều gương

Trong phòng ngủ không nên đặt quá nhiều gương, nếu không nó sẽ sản sinh ra nhiều sát khí. Ngoài ra, các bạn cũng lưu ý tuyệt đối không đặt gương đối diện đầu giường vì gương có lực phản chiếu lớn, nếu đối diện với đầu giường nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Phong thủy phòng ngủ, cặp vợ chồng nào cũng cần phải biết - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Không những thế, ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ làm hỏng cuộc vui của vợ chồng, chưa kể "đối tác" còn có thể ngại ngùng nếu nhìn thấy mình trong gương khi ân ái.

11. Gầm giường bẩn thỉu bừa bộn

Rất nhiều người có thói quen để những đồ ít dùng đến chất đầy gầm giường mà không hề biết rằng việc này rất bất lợi cho mình. Mớ hỗn độn dưới gầm giường có thể phát ra những thứ mùi khó chịu, bẩn thỉu, khiến tình yêu đôi lứa như bị phủ một lớp bụi bặm.

Hơn nữa, không khí dưới gầm giường không được lưu thông sẽ tác động qua lại càng khiến cho phòng ngủ trở nên ngột ngạt. Điều này dù ít dù nhiều sẽ ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc của vợ chồng mỗi khi nghỉ ngơi, thư giãn.

12. Ánh sáng nhạt nhòa hoặc quá dư thừa

Ánh sáng phòng ngủ vừa đủ, chan hòa sẽ có tác dụng bồi đắp thêm cảm xúc cho vợ chồng.

Nếu như một phòng ngủ tứ phía đều kín như bưng, không có ánh sáng chiếu vào hoặc ánh sáng mờ nhạt, tối tăm, nó sẽ khiến cho giữa người với người có cảm giác bức bối, khó chịu, khó có thể là một không gian lý tưởng để vợ chồng chia sẻ, tâm sự với nhau mọi chuyện.

Phong thủy phòng ngủ, cặp vợ chồng nào cũng cần phải biết - Ảnh 5.

Ánh sáng chan hòa có tác động rất lớn đến tâm trạng các cặp vợ chồng. Ảnh minh họa.

13. Không kê tủ kệ đơn ngay đầu giường

Tủ, kệ dù nhỏ cũng không nên kê một chiếc ngay đầu giường mà nên kê song song hai chiếc, một bên phải, một bên trái. Đặt thêm hai chiếc đèn ngủ trên hai chiếc kệ sẽ giúp đời sống vợ chồng thăng hoa.

14. Không nên đặt lọ hoa trong phòng ngủ

Theo phong thủy, việc đặt hoa hồng có gai ở cạnh giường ngủ sẽ dẫn tới mối quan hệ bất hòa, thường xuyên mâu thuẫn, chồng ngoại tình thậm chí có thể dẫn tới ly hôn.

Vì vậy, hãy nhớ đừng bao giờ đặt hoa hồng có gai hay bất kỳ một loài hoa nào trong phòng ngủ để cuộc sống hôn nhân của bạn được viên mãn.

Phong thủy phòng ngủ, cặp vợ chồng nào cũng cần phải biết - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

15. Không thiết kế phòng bên trong phòng

Nhiều gia đình hiện nay khi xây nhà thường thiết kế một nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ hoặc phải đi qua phòng ngủ để đến 1 căn phòng khác.

Đây cũng có thể coi là điều cấm kỵ trong phòng ngủ vì nó cũng tượng trưng cho bên thứ ba gây rối sự riêng tư của vợ chồng. Cả hai sẽ cảm thấy không thoải mái ngay trong không gian riêng tư.