Ba bệnh nhân vụ nổ tàu cá được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy

Khắc Thành - Phạm An |

Ba bệnh nhân vụ nổ tàu cá được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy
Ba bệnh nhân vụ nổ tàu cá được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh nhân Sáng bị bỏng 73%.

Ngày 28/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, vừa tiếp nhận điều trị cho 3 bệnh nhân trong vụ nổ tàu cá tại Phú Quốc. Ba người này được chuyển lên từ Bệnh viện tỉnh Kiên Giang.

Bác sĩ Trương Nguyễn Khánh Hưng, khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Tiếp (51 tuổi, ngụ Cà Mau) được chuyển đến trong tình trạng gãy 2 xương bánh chè, tổn thương vùng gối và gan nhưng không đáng kể.

Các bác sĩ đang theo dõi tổn thương mạch máu ở vùng xương bánh chè cho anh Tiếp. Hiện tại bệnh nhân này khá tỉnh táo, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật khi tình hình sức khỏe anh Tiếp ổn định lại.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và phẫu thuật tạo hình cho biết, bệnh nhân Phan Thanh Sáng (50 tuổi) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bỏng 73%, hiện điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt. Còn bệnh nhân Trần Văn Đen (30 tuổi) bỏng 18%.

Cũng theo bác sĩ Hiệp, do rơi từ tàu cá xuống biển, nhờ nước biển nên 2 bệnh nhân này không bị bỏng sâu hơn.

Anh Đen bị bỏng nhẹ hơn và có thể xuất viện trong 10 – 15 ngày tới. Riêng ông Sáng đang được điều trị tích cực và tình trạng của bệnh nhân vẫn đang trong vùng kiểm soát.

Trước đó, tàu cá số hiệu CM98984TS từ thị trấn Sông Đốc đến vùng biển Kiên Giang đánh bắt hải sản.

Chiều 24/6, máy tàu phát nổ, hất văng 7 người xuống biển. Ba nạn nhân đã tử vong tại chỗ và được đưa vào đất liền an táng.

Các nạn nhân bị thương trong vụ nổ tàu cá tại Phú Quốc được cảnh sát biển cứu hộ và chuyển đến Bệnh viện Kiên Giang sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

download app