Đỗ xe sai nơi quy định, chủ nhân xế hộp nhận được bài học nhớ đời

Vũ Uyên |

Chỉ vì thói quen đỗ xe bừa bãi mà nhiều chiếc xế hộp đắt tiền đã bị "thập diện mai phục" bởi hàng loạt chướng ngại vật khó nhằn.

Theo đó, một chiếc xe hơi màu trắng tại đường Thanh Đảo, thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị bao vây bởi hàng chục thùng rác cỡ lớn vào giữa trưa.

Được biết, nơi chiếc xe đang đỗ chính là "địa bàn" tập kết rác thải của thành phố. Bởi vậy mà các loại phương tiện giao thông đều không được phép xâm phạm vào vị trí này.

Đỗ xe sai nơi quy định, chủ nhân xế hộp nhận được bài học nhớ đời - Ảnh 1.

Chiếc ô tô màu trắng đã bị bao vây bởi 16 thùng rác cỡ lớn.

Mặc dù nhóm nhân viên bảo vệ môi trường đã tìm mọi cách để liên lạc với chủ nhân của chiếc xe, nhưng sau hàng giờ đồng hồ vẫn không nhận được bất cứ câu trả lời nào cả.

Vì vậy, họ đành phải xếp 16 thùng rác màu đen bao quanh "xế hộp" đắt tiền nhằm "dạy dỗ" cho chủ nhân của nó một bài học về việc đỗ xe sai nơi quy định.

Khi các phóng viên có mặt tại hiện trường thì chiếc xe bạc tỷ đã hoàn toàn biến mất khỏi vị trí cũ. Đồng thời, các thùng rác cũng được sắp xếp gọn gàng vào sát bờ tường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Đỗ xe sai nơi quy định, chủ nhân xế hộp nhận được bài học nhớ đời - Ảnh 2.

Mãi tới 2h chiều, chủ nhân của chiếc xe mới tới để dỡ bỏ "rào chắn" rồi lái xe đi.

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, nhiều người cũng tỏ ra khá đồng tình với cách cảnh báo "hài hước" từ phía các nhân viên bảo vệ môi trường.

Đa phần đều cho rằng, chủ nhân của chiếc xe màu trắng đã nhận được một bài học "chuẩn không cần chỉnh" và còn rất "đúng người đúng tội" khi cố tình đỗ xe sai nơi quy định

Dĩ nhiên, đây không phải lần đầu tiên những chiếc siêu xe hàng hiệu tại Trung Quốc phải hứng chịu sự đáp trả quyết liệt từ mọi người xung quanh.

Mới đây nhất, một chiếc xe Chevrolet màu đỏ ở thành phố Vũ Hán đã bị "siết chặt vòng vây" giữa hàng chục trụ đá tròn nặng đến cả trăm cân.

Đỗ xe sai nơi quy định, chủ nhân xế hộp nhận được bài học nhớ đời - Ảnh 3.

Chiếc xe bạc tỷ bị người dân quây kín bằng trụ đá.

Theo lời kể của người dân địa phương, chủ nhân chiếc "xế hộp" đã cố tình đỗ xe ở gần lối ra từ hầm đi bộ dẫn lên mặt đất rất nhiều lần và gây cản trở giao thông nghiêm trọng. Nhiều người đã có ý kiến phản ánh và góp ý nhưng tài xế vẫn chứng nào tật nấy, không chịu thay đổi.

Vì vậy, họ quyết định đặt các trụ đá thành vòng tròn, quây kín chiếc xe như một lời cảnh báo nghiêm túc tới vị chủ nhân "mặt dày" nói trên.

Đỗ xe sai nơi quy định, chủ nhân xế hộp nhận được bài học nhớ đời - Ảnh 4.

Chiếc siêu xe này đã được người dân thay "áo" mới bằng trứng thối và mì gói.

Chưa hết, một chiếc siêu xe Porsche sang chảnh ở Thượng Hải cũng từng bị ném trứng thối "te tua" do đỗ xe bừa bãi gây cản trở sinh hoạt của khu dân cư.

Do quá bức xúc trước hành động vô ý thức này, nhiều người dân đã hô hào nhau đổ mì ăn liền, mực in, sơn và cả trứng thối lên chiếc xe khiến nó bị đổi màu loang lổ trông vô cùng xấu xí.

Đỗ xe sai nơi quy định, chủ nhân xế hộp nhận được bài học nhớ đời - Ảnh 5.

Chiếc ô tô này cũng bị ngập trong rác thải do đỗ xe sai nơi quy định.

Thậm chí, một chiếc ô tô khác ở huyện Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cũng bị "thập diện mai phục" bởi đủ các loại rác thải đang bốc mùi hôi thối do thói quen đỗ xe ngay tại lối ra vào của trạm trung chuyển giao thông.

Điều này khiến cho nhân viên vệ sinh không thể thu dọn rác và làm vệ sinh sạch sẽ khu vực nên họ đành phải tìm cách hoàn thành "tốt" công việc của mình mà thôi.