Từ miệng hố tử thần này, người ta sẽ dựng nên một tòa tháp cao tới 600 mét

Dink |

Bạn có tưởng tượng ra hình ảnh một chiếc hố khổng lồ giữa thành phố sẽ "kinh dị" như thế nào không? Nhưng đã có kế hoạch "san lấp" nó bằng một tòa nhà cao chọc trời!

Giữa đường phố Chicago, một cái “hố tử thần” rộng 33 mét, sâu 23 mét làm kinh ngạc tất cả các du khách qua đây, nhưng với người dân địa phương thì họ đã quá quen với cái hố này rồi.

Đây không phải là hố sinh ra do sụp đất sụp đường gì cả, người ta đã đào cái hố này để chuẩn bị làm phần móng của một tòa tháp được coi là sẽ cao nhất Bán cầu Tây, tòa tháp xoắn Chicago của kiến trúc sư Santiago Calatrava. 

Nhưng việc xây dựng tòa tháp này chưa bao giờ được thông qua, và cái hố rộng đó nằm đó tại Chicago đã 10 năm rồi.

Từ miệng hố tử thần này, người ta sẽ dựng nên một tòa tháp cao tới 600 mét - Ảnh 1.

Có một vài ý tưởng đưa ra, mong muốn biến chiếc hố này thành một bể bơi cực sâu. Nhưng hội đồng thành phố chỉ trồng cây xanh quanh khu vực này và coi như cái hố không hề tồn tại.

Cho tới thời điểm hiện tại! Kiến trúc sư Gensler đã đưa ra một dự án cải tạo khu vực này. Không dựng tháp xoắn nữa, tòa nhà của Gensler sẽ có hình dạng của một bàn ủi quần áo dựng đứng lên. 

Bên rìa tòa nhà, sẽ là hệ thống di chuyển đưa khách du lịch từ bờ đi bộ Riverwalk lên tòa nhà cao tận 600m! Như Gensler nói, đây sẽ là điểm du lịch mới của Chicago và nó cần phải cao tới mức đó để có thể thu hút khách du lịch.

Từ miệng hố tử thần này, người ta sẽ dựng nên một tòa tháp cao tới 600 mét - Ảnh 2.

Và còn mục đích của cái hố tử thần kia, ta vẫn chưa rõ công dụng của nó trong thiết kế này. Có thể là các kiến trúc sư cần nó để có thể giữ vững được tòa nhà cao 600m. 

Nhưng dù mục đích của nó có thể là gì, và người ta quyết định xây cái gì tại đó, nó cũng sẽ đều đẹp đẽ hơn cái hố tử thần sâu hơn 20 mét.

Từ miệng hố tử thần này, người ta sẽ dựng nên một tòa tháp cao tới 600 mét - Ảnh 3.

Theo Gizmodo/Dezeen

theo GenK/TTVN