Bản án cho kẻ giết vợ rồi tự tử bất thành

Đức Nguyên |

Bản án cho kẻ giết vợ rồi tự tử bất thành
Bản án cho kẻ giết vợ rồi tự tử bất thành
Bị cáo Đinh Văn Trường (ảnh nhỏ) trong phiên xét sử sơ thẩm ngày 27/4. Ảnh: Vũ Hội.

Vụ trọng án gây xôn xao dư luận địa phương tại TX Dĩ An, Bình Dương tháng 9/2015. Người chồng đã nhẫn tâm dùng dao sát hại vợ trong phòng trọ rồi tự sát bất thành.

Sáng 27/4/2016, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Trường (SN 1986, quê Hà Nam) mức án 19 năm tù về tội danh "Giết người".

Nạn nhân của vụ án, chị Lê Thị Lam (SN 1989, quê Hà Nam, tạm trú tại nhà trọ thuộc khu phố Đồng An 3, phường Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương) chính lại là người vợ từng một thời "đầu gối tay ấp" với Trường.

Trước đó, do những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, Trường và chị Lam đã ly thân cách ngày xảy ra vụ án 4 tháng. Cặp vợ chồng này có với nhau một cháu trai.

Nạn nhân Lam đến ở với người em họ và làm công nhân cho một công ty đóng trên địa bàn TX. Thuận An, còn đối tượng Trường làm nghề thợ mộc tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Chiều 8/9/2015, Trường đi từ huyện Bàu Bàng đến khu nhà trọ số 41/2/13 tổ 13, khu phố Đồng An 3, phường Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương để gặp chị Lam và nói chuyện.

Tại đây, giữa hai người xảy ra cãi vã do Trường yêu cầu nối lại tình cảm nhưng chị Lam không đồng ý và nói "đã có bạn trai mới".

Trường bỏ đi ra ngoài mua một con dao rồi tiếp tục quay lại phòng trọ nói vợ quay lại nhưng vẫn không được chấp nhận.

Trong lúc cãi vã, Trường dùng dao Thái Lan đâm vào ngực chị Lam khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi giết chết vợ, Trường dùng dao đâm 3 nhát vào cổ, ngực và bụng mình để tự tử nhưng không chết.

Đối tượng được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để cứu chữa.

Bình Dương: Chồng giết vợ rồi tự sát