"Con ngựa hoang" Hà Nội và cuộc chinh phục trái tim Sài Gòn

Lập Trần |

Trong số những cầu thủ của CLB Sài Gòn (tiền thân CLB Hà Nội) trở lại Sài Gòn thì Nguyễn Quốc Long là “người đặc biệt” nhất bởi kỷ niệm suốt đời không quên trên sân Thống Nhất.

Trở lại vùng đất dữ

Đấy là trận chung kết cúp QG năm 2012 diễn ra giữa CLB Hà Nội T&T, đội bóng cũ của Quốc Long và Sài Gòn Xuân Thành, hậu vệ này đã có những lời lẽ rất thô tục, cũng như thái độ không thể chấp được với một phóng viên đã lớn tuổi tại TP.HCM.

Ngay cả khi bước lên bục nhận huy chương, Quốc Long vẫn chưa chịu… thua, cầu thủ này tiếp tục “phun châu nhả ngọc” về phóng viên này. Đồng thời Quốc Long đã chỉ cho các đồng đội nhằm khích bác người gây hấn với anh.


Quốc Long (trái) khi còn ở Hà Nội T&T.

Quốc Long (trái) khi còn ở Hà Nội T&T.

Hành vi đạo đức của Quốc Long sau đó đã được Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) tiếp nhận và hậu vệ này sau đó đã bị loại khỏi ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012.

Dù có chuyên môn tốt nhưng kể từ thời điểm đó, Quốc Long gần như vắng mặt trong tất cả các trận đấu của ĐTQG.

Điều đáng nói hơn, Quốc Long và cả đội trưởng Ngọc Duy của Sài Gòn FC bây giờ đã để lại những hình ảnh rất xấu đối với các CĐV Sài Gòn, bởi những hành vi thiếu văn hóa với tiền vệ Nguyễn Rogerio.

Dĩ nhiên, thiện cảm mà giới truyền thông dành cho Quốc Long cũng đã giảm sút nghiêm trọng.

Đá đẹp, hành động đẹp mới mong “đốn tim” người Sài Gòn

CLB Hà Nội đã chính thức gia nhập TP.HCM với cái tên CLB Sài Gòn. Ngay từ khi đặt chân đến mảnh đất này, Quốc Long cũng như các đồng đội đều nói rằng, điều lo lắng nhất chính là không được khán giả nơi đây đón nhận.

Đúng là như thế, khán giả TP.HCM không dễ dàng chấp nhận một đội bóng ngoại đạo như CLB Sài Gòn. Cỡ như Sài Gòn Xuân Thành vốn đầu tư cả trăm tỷ đồng, mang về rất nhiều ngôi sao cũng không được chào đón.

Hay một đội bóng khác là Navibank Sài Gòn cũng đầu tư rất “khủng” nhưng sau đó bị “chết yểu”, thì CLB Sài Gòn, chắc gì được khán giả nơi đây ủng hộ.

3 năm về trước, Quốc Long đã khiến rất đông CĐV phải đứng dậy và phản ứng mạnh mẽ.

Cộng thêm sự mất điểm đối với một bộ phân giới truyền thông, rõ ràng, hậu vệ này cần phải chứng minh được bản lĩnh trên sân cũng hành động đẹp ngoài sân mới mong lấy lại được sự thiện cảm.


Sài Gòn FC có chinh phục được khán giả TP.HCM?

Sài Gòn FC có chinh phục được khán giả TP.HCM?

Quốc Long cùng với Ngọc Duy được coi là những thủ lĩnh tinh thần cũng như chuyên môn của CLB Sài Gòn.

Nói gì thì nói, họ sẽ phải chịu trách nhiệm đầu tiên cho những hành động lời ăn tiếng của mình trong thời gian tới đây.Nói cách khác, hai cầu thủ này giống như tướng tiên phong mở đường cho CLB Sài Gòn.

Ở tuổi 30, chắc chắn Quốc Long và Ngọc Duy của mình không còn bốc đồng như xưa. Dù vậy, cũng phải đợi xem, vùng đất mới có trở thành đất dữ với hai cầu thủ này và các đồng đội?!

Quốc Long từng vái lạy trọng tài

Trong trận đấu ở vòng 11, mùa 2012, Quốc Long cũng đã từng nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân sau hành động vái chắp hai tay vái lạy trọng tài Ngô Quốc Hưng.

Sau khi rời sân, Quốc Long còn hậm hực, quay lại có lời to tiếng hướng vào trọng tài Hưng, rất may cầu thủ này đã thoát án phạt của VFF.