Đỉnh cao của chặt chém là đây: Gần 7 triệu đồng cho một tuần trà

Thu Trang |

Một quán trà đạo ở Thượng Hải đã khiến du khách Nhật ngã ngửa khi tính tiền trà theo ngụm với cái giá trên trời: 48 NDT/ngụm (khoảng 160.000 đồng).

Hai sinh viên người Nhật trong khi du ngoạn Yuyuan Garden, một khu vườn cổ điển nổi tiếng ở Thượng Hải, Trung Quốc đã ghé vào một quán trà đạo ở đây để thưởng thức trà mang hương vị đặc trưng của Trung Quốc.

Hai du khách Nhật Bản đã tới đây sau khi nhận lời mời từ ba người bản địa họ gặp tại ga tàu điện ngầm Yuyuan. Tuy nhiên, khi bước chân vào quán họ không bao giờ có thể tưởng tượng được việc thưởng trà ở đây lại “đắt đỏ” như vậy – 48 NDT cho một ngụm trà.

Tổng cộng, hai du khách này bị “chém” hơn 2.100 NDT (hơn 7 triệu đồng) sau khi thưởng xong tuần trà nhưng vì không mang theo đủ tiền mặt nên chủ quán “lấy rẻ” có 1.000 NDT (khoảng 3 triệu đồng).


Hai du khách Nhật bị “chém” hơn 2.100 NDT (hơn 7 triệu đồng) sau khi thưởng xong tuần trà. (Ảnh minh họa)

Hai du khách Nhật bị “chém” hơn 2.100 NDT (hơn 7 triệu đồng) sau khi thưởng xong tuần trà. (Ảnh minh họa)

Hai sinh viên Nhật sau đó đã tới trình báo sự việc với công an và lấy lại được số tiền bị “mất oan” cho quán trà đạo hôm 8/4 vừa rồi.

Quán trà đạo trên mặc dù mang danh trà đạo Yuyuan nhưng lại không giống như các quán trà đạo nổi tiếng quanh vùng. Thực ra, đó chỉ là một cửa hàng bán lẻ trà cho khách. Sau sự việc trên, chủ cửa hàng đã bị phạt theo đúng luật.


Quán trà đọa ở Yuyuan Garden, Thượng Hải đã phải nhận hình phạt thích đáng cho hành vi chặt chém khách của mình.

Quán trà đọa ở Yuyuan Garden, Thượng Hải đã phải nhận hình phạt thích đáng cho hành vi "chặt chém" khách của mình.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên việc “chặt chém” khách hàng dã man xảy ra ở Trung Quốc. Trước đó, hồi tháng 10/2015, một nhà hàng ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc đã bị lên án khi tính vống lên tận 38 NDT (khoảng 130.000 đồng) một con tôm bình thường.

Vài tháng sau, một nhà hàng ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang cũng đã phải đóng cửa vì dám “chém” khách hàng hơn 10.000 NDT (khoảng 34 triệu đồng) cho một món cá.

Sau những vụ việc đáng xấu hổ trên, cộng đồng mạng Trung Quốc đã kêu gọi chính quyền cần có những hành động mạnh tay hơn để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

“Tiền trà tính theo ngụm mới sợ chứ. Không biết bao giờ cơm bị tính theo hạt đây?”, người dùng có nickname @Shiguoxiansenzirannongchang lên tiếng.

“Ai biết được có phải chỉ mỗi hai du khách Nhật trên là nạn nhân hay không? Đã có bao nhiêu người bị lừa bịp như vậy rồi?

Tại sao những cửa hàng làm ăn gian dối như vậy vẫn còn được tồn tại?”, @Mangxiaodao_eve liên tiếp chất vất và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc và trừng phạt chủ cửa hàng thật nặng.

“Những nhà hàng như vậy là nỗi nhục nhã của Trung Quốc”, cư dân mạng tên @Lin bức xúc.