Thắng derby, Van Gaal "phán" luôn top 4

Triệu Mẫn |

Thắng derby, Van Gaal "phán" luôn top 4
Thắng derby, Van Gaal "phán" luôn top 4

Louis van Gaal không thể giấu nổi niềm vui sau chiến thắng quan trọng của các học trò trước Manchester City.

Đêm qua, vòng 31 Premier League chứng kiến chiến thắng 1-0 của Man United trước đối thủ cùng thành phố Man City qua đó đến gần hơn với mục tiêu top 4, giành suất dự Champions League mùa sau.

Phát biểu sau trận, chiến lược gia người Hà Lan Louis van Gaal vui mừng: “Vào phòng thay đồ khi trận đấu kết thúc, tôi cảm giác rất tuyệt vời, thật sự hạnh phúc".

“Tulip thép” dành lời khen cho các cầu thủ của mình, những người chiến đấu quả cảm và có được 3 điểm quý giá. Rashford một lần nữa lại đóng vai người hùng quyết định trận đấu.


Man United lại có một chiến thắng quan trọng.

Man United lại có một chiến thắng quan trọng.

“Chúng tôi đã có một hiệp 1 cực kì tuyệt với bàn thắng của Rashford cùng hàng loạt cơ hội khác. Thật mừng là không có quá nhiều đợt tấn công từ phía Man City.

Trong hiệp 2, mọi chuyện có khó khăn hơn nhưng các cầu thủ chiến đấu rất kiên cường. CLB không có lợi thế trong hôm nay, hầu hết đều mệt mỏi bởi trận đấu hôm thứ 5 còn Man City họ đá từ thứ 3.

Tôi là một HLV rất tự hào, chiến thắng thực sự cần thiết, khoảng cách 4 điểm hiện chỉ còn 1. Chẳng biết nói gì hơn, top 4 đã nằm trong tầm tay chúng tôi, tôi cho là vậy.

Có quá nhiều lợi thế để nói lên điều đó, còn 8 vòng đấu nhưng số trận đá sân nhà nhiều hơn, ở Old Trafford đội bóng ít khi thua hơn. CLB phải giành chiến thắng tất cả, sân khách lẫn sân nhà”.

Hiện nay, cuộc đua vào top 4 đang vô cùng khắc nghiệt. Hai đội bóng thành Manchester sẽ cạnh tranh để giữ lấy cơ hội cùng với West Ham. Man City chủ động nhất với 51 điểm, Man United và The Hammers cùng có 50 điểm.

Về phần Man City, họ chỉ thắng 4 trong 11 trận gần đây nhất sau khi công bố chính thức thông tin Pep Guardiola sẽ thay thế Pellergini mùa tới. Phát biểu sau trận đấu, HLV người Chile cho biết:

“Tôi không nghĩ rằng mình bị mất kiểm soát, mùa giải không nên kết thúc như thế này nhưng tôi hài lòng với thái độ của cầu thủ, họ đều rất cố gắng”.

Man City 0-1 Man United