"Ma nữ tóc dài" đáng sợ của phim kinh dị giờ ra sao?

Habi |

Hình ảnh ma nữ với mái tóc dài bò ra từ chiếc tivi và giết chết nhân vật chính của "The Ring" đã trở thành một trong những khoảnh khắc "bất hủ" của dòng phim kinh dị.

Những người từng xem bộ phim kinh dị "The Ring" phiên bản Mỹ chắc chắn không thể quên nhân vật cô bé tóc dài một thời gây ám ảnh bao nhiêu khán giả.

Hình ảnh ma nữ Samara Morgan bò ra từ chiếc tivi và giết chết nhân vật chính đã trở thành một trong những khoảnh khắc "bất hủ" của dòng phim kinh dị.

Việc đưa hình ảnh ma quỷ gắn liền với tivi – một đồ vật quen thuộc của bất cứ gia đình nào – đều khiến không ít người thừa nhận rằng họ từng có lúc không dám xem tivi một mình vào ban đêm sau khi xem The Ring.

Có nhiều ý kiến cho rằng phiên bản “The Ring” của Mỹ còn kém xa “Ringu” của Nhật Bản bởi bộ phim gốc biết cách “hù dọa” người xem với những yếu tố tâm linh kì bí chỉ có trong phim kinh dị châu Á.

Tuy nhiên The Ring năm 2002 (Naomi Watts thủ vai chính) vẫn là một bộ phim thành công của Hollywood khi thu về hàng trăm triệu USD.


Cảnh phim ám ảnh của The Ring.

Cảnh phim ám ảnh của "The Ring".

14 năm kể từ khi được biết đến sau vai ma nữ Samara Morgan, nữ diễn viên Daveigh Chase đã lột xác thành nữ diễn viên xinh đẹp của Hollywood.


Daveigh ngày ấy và bây giờ.

Daveigh ngày ấy và bây giờ.

Daveigh sinh ngày 24 tháng 7 năm 1990 tại Las Vegas, Neveda. Sự nghiệp diễn xuất của cô nàng bắt đầu từ năm lên 7 tuổi với một vai trong vở nhạc kịch mang tên “Utah”.

Năm 2002, cô lần đầu biết tới thế giới Hollywood khi nhận vai diễn Samara trong The Ring. Vai diễn này đã giúp Daveigh Chase đã nhận giải “Nhân vật phản diên xuất sắc” tại Lễ trao giải MTV Movie năm 2003.

Năm 2006, Daviegh tham gia bộ phim truyền hình “Big Love” (2006-2011) của HBO với vai Rhonda Volmer. Cô cũng có duyên với những bộ phim kinh dị khi được đóng vai chính Samantha Darko trong “S.Darko” năm 2009.


Vai Rhonda trong Big Love.

Vai Rhonda trong "Big Love".


Vai Samantha trong S.Darko.

Vai "Samantha" trong S.Darko.

Daveigh còn được biết tới qua một số vai phụ trong các phim khác như Charmed, ER, CSI: Crime Scene Investigation.

Ngoài khả năng diễn xuất, Daveigh còn tham gia lồng tiếng cho một số bộ phim hoạt hình. Cô là người lồng tiếng cho nhân vật Lilo nổi tiếng trong phim Lilo & Stitch của Disney.

Đồng thời nhân vật Chihiro của bộ anime phiên bản tiếng Anh Sprited Away cũng do Daveigh đảm nhận phần lồng tiếng.


Nhân vật Lilo trong phim hoạt hình Lilo & Stitch do Daveigh Chase lồng tiếng.

Nhân vật Lilo trong phim hoạt hình "Lilo & Stitch" do Daveigh Chase lồng tiếng.

So với "nhan sắc" của ma nữ Samara 14 năm trước, hình ảnh Daveigh hiện tại gây bất ngờ cho rất nhiều người. Cô hoàn toàn trưởng thành với vóc dáng gợi cảm cùng khuôn mặt xinh đẹp cuốn hút.

Chia vẻ về vai diễn kinh điển năm nào, Daveigh nói: "Tôi khi đó mới chỉ là cô bé 12 tuổi và không hề có chút ám ảnh hay sợ hãi nào với nhân vật Samara. Đối với tôi đó còn là một kỷ niệm đẹp".


Daveigh Chase nay đã 25 tuổi và hoàn toàn khác với hình ảnh năm xưa đóng The Ring.

Daveigh Chase nay đã 25 tuổi và hoàn toàn khác với hình ảnh năm xưa đóng "The Ring".