Ai cũng sẽ muốn anh chị em sinh đôi như thế!

Sơn Pháp |

Không chỉ có ngoại hình giống nhau, những cặp anh chị em song sinh này còn chia sẻ rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống, công việc.

Bạn có bao giờ tự hỏi, nếu có người giống hệt mình trên đời này thì sẽ thế nào chưa? Cũng có bao giờ bạn thắc mắc, không biết cuộc sống của những cặp song sinh có điều gì khác biệt?

Hãy để chính những cặp song sinh 9X này chia sẻ về mọi điều 'thật bất ngờ' của họ nhé!

Giống nhau tới từng… milimet

Diễm Thùy - Phương Thùy
Diễm Thùy - Phương Thùy

Đối với các cặp song sinh, sở hữu ngoại hình giống nhau là yếu tố đầu tiên tạo nên sự khác biệt. Cũng bởi sự tương đồng ấy, mọi người xung quanh nhầm lẫn là chuyện thường ngày.

Nhưng có một người chung sở thích, lại cùng bạn diện đồ đôi thì còn gì sung sướng bằng.

Cặp chị em Diễm Thùy - Phương Thùy (sinh năm 1991, thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ:

'Hai chị em mình còn có sở thích giống nhau nên từ dây cột tóc, quần áo, túi xách… cũng đều dùng loại giống nhau, màu cũng giống nhau, vì thế chẳng ai có thể biết rốt cuộc đây là chị hay là em.

Khi đi học, chúng mình đã dùng 'chiêu' này để lên bảng trả bài đấy. Chị gái đã phải trợ giúp mình rất nhiều vì mình lười học hơn chị.

Mình cảm thấy rất thú vị khi có một chị gái như vậy, dù bây giờ đã đi làm, mỗi người có thu nhập riêng, nhưng hai chị em vẫn xài tiền chung, khăng khít không rời'.

Như Anh - Hải Anh
Như Anh - Hải Anh

Cũng thường xuyên bị nhầm lẫn, cặp chị em Như Anh - Hải Anh (Cao đẳng Dược Phú Thọ) hào hứng kể về những tình huống… trớ trêu đầy bất ngờ.

'Có lần, hai chị em cùng đi ăn buffet, quy định ở đây là trả tiền theo từng suất ăn, chị gái mình có việc phải về trước, lúc sau mình đi ra và thanh toán tiền, họ đều ngơ ngác và nói rằng bạn đã trả rồi, ánh mắt khi đó giống như mình bị bệnh đãng trí vậy.

Và mình đã phải cho họ xem ảnh để họ tin rằng chúng mình là hai chị em sinh đôi'.

Luôn có người thấu hiểu, quan tâm và đồng cảm

Cặp song sinh Quách Quỳnh Lê
Cặp song sinh Quách Quỳnh Lê

'Khi vui, khi buồn, lúc nào cuộc sống của bạn cũng có một người ở bên, an ủi, động viên. Mình nghĩ đó là món quà đặc biệt mà tạo hóa đã ban tặng cho mình.

Trước kia, khi một người ốm là người kia cũng ốm theo, chuyện gì cũng có những linh cảm giống nhau. Và điều đặc biệt hơn, đó là chúng mình hiểu nhau tới từng chân tơ kẽ tóc, vì thế chẳng bao giờ phải giấu diếm nhau điều gì', cặp chị em Quách Quỳnh Lê (1994, Hà Nội) tâm sự.

Đối với hai anh em Đức Anh - Chí Anh (1995, Hà Nội), việc có một người anh em sinh đôi quả thực là một may mắn.

'Từ nhỏ, hai anh em đều thừa hưởng một cách giáo dục giống nhau, cùng nhau lớn lên và trưởng thành, vì thế, nhiều nét tính cách tương đồng là chuyện dễ hiểu.

Là con trai mà, nên nhiều khi cũng gây lộn, thậm chí còn đánh nhau, nhưng bất cứ chuyện lớn chuyện nhỏ nào cũng chia sẻ với nhau.

Sự cố đáng nhớ nhất của hai anh chính là khi người yêu anh mình ôm nhầm mình và gọi 'Chồng ơi!'. Mỗi khi nhắc lại đều cảm thấy rất buồn cười.'

Có người 'đóng thế' mỗi khi cần

Thu - Hà
Thu - Hà

Chuyện này đúng là chỉ có những cặp song sinh mới có thể ra tay cứu giúp nhau. Biết rõ thông tin của nhau, ngoại hình, phong cách khó phân định, lại có mối liên hệ cảm xúc đặc biệt với nhau, thật quá ư dễ dàng để 'hóa vai' người kia trong những trường hợp khẩn cấp.

Cặp chị em Thu - Hà (1994, Hà Nội) đã từng vận dụng chiêu thức này mà không có ai phát hiện: 'Hôm đó ở trường có buổi điểm danh, mà mình đau bụng dữ dội, bèn tìm cách cầu cứu chị gái. Đúng lúc chị gái được nghỉ ca sáng nên vội phóng đến trường giúp mình.

May quá mình không phải thi lại học phần đó. Còn nhiều 'phi vụ' mà hai chị em đã 'hoán đổi' trót lọt nữa, nhưng đều là những việc nho nhỏ không hề ảnh hưởng tới ai cả'.

theo Báo Đất Việt