Trung Quốc có "cách tiếp cận riêng biệt" với an ninh quốc gia

Theo THX và Reuters, ngày 9/3, Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ có “cách tiếp cận riêng biệt” đối với vấn đề an ninh quốc gia.

Theo đó, nước này sẽ áp dụng một loạt đạo luật mới, trong đó có luật chống khủng bố, các dự luật về an ninh mạng, quản lý các tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài và các hoạt động từ thiện.

Các dự luật an ninh mạng và chống khủng bố trao cho chính phủ những quyền lực sâu rộng để chống lại những mối đe dọa tiềm tàng, từ việc kiểm duyệt rộng rãi cho tới kiểm soát tăng cường đối với một số công nghệ.

Phát biểu tại kỳ họp lần thứ tư Quốc hội Trung Quốc khoá XII, ông Trương Đức Giang khẳng định Trung Quốc đã đặt một nền tảng pháp lý vững chắc cho việc thúc đẩy thiết lập một hệ thống an ninh quốc gia và áp dụng một cách tiếp cận riêng biệt của Trung Quốc đối với an ninh quốc gia.

Ông cho biết thêm Trung Quốc sẽ làm việc về các dự luật an ninh mạng và quản lý NGO nước ngoài trong năm nay.

Ngoài ra, dự luật đầu tiên của Trung Quốc về quản lý các hoạt động từ thiện đã được đệ trình cho lần thảo luận thứ 3 tại kỳ họp thường niên của Quốc hội chiều 9/3.

Dự luật này cấm các tổ chức từ thiện tiến hành hoặc tài trợ những hoạt động làm tổn hại đến “an ninh quốc gia và lợi ích công cộng”./.

theo VietnamPlus