“Ước mơ lớn là bệnh của những người phụ nữ nhỏ bé”

Hồng Quân |

“Ước mơ lớn là bệnh của những người phụ nữ nhỏ bé”
“Ước mơ lớn là bệnh của những người phụ nữ nhỏ bé”

Đây là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc của Hãng hàng không Vietjet Air. Bà Thảo cho biết Vietjet Air có kế hoạch IPO nhưng thời điểm, địa điểm đang được đánh giá nhằm đảm bảo lợi ích của các bên.

5 năm tới Vietjet Air có thể chuyên chở được 50 triệu lượt khách

Trả lời câu hỏi của Ts. Võ Trí Thành tại Hội thảo: “Kịch bản bản kinh tế Việt Nam 2016 – Tăng trưởng kinh tế và Phát triển Đầu tư trong bối cảnh hội nhập” do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức cuối tuần qua, đâu là nguồn cảm hứng để người phụ nữ nhỏ bé như bà Nguyễn Thị Phương Thảo có hoài bảo đưa Vietjet Air trở thành hãng hàng không tầm cở của khu vực, bà Thảo cho rằng: Những người phụ nữ nhỏ có cái bệnh không muốn chữa là ước mơ lớn.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ước mơ của Vietjet Air không phải là trở thành hãng hàng không lớn nhất mà là làm sao để chuyển chở được nhiều hành khách nhất, làm sao để nhiều người dân Việt Nam được đi máy bay.

Hiện dân số Việt Nam đang khoảng 90 triệu dân, tổng lượng khách vận chuyển qua đường hàng không là 40 triệu người, nhưng số người dân di chuyển bằng đường hàng không chỉ khoảng 10% dân số.

“Giấc mơ của chúng tôi là làm sao để hàng triệu người dân Việt Nam đều được đi máy bay.

Nhà nước cần đầu tư hạ tầng sân bay nhanh hơn nữa để theo kịp sự phát triển của các hãng hàng không.

Giấc mơ của chúng tôi sau 5 năm Vietjet có thể chuyên chở được 50 triệu lượt khách trong đó hơn 5 triệu khách lần đầu tiên được đi máy bay”, bà Phương Thảo giải bày.

Tự tin mang thương hiệu Việt ra nước ngoài

Khởi phát là một hãng hàng không giá rẻ cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa, Vietjet Air nhanh chóng trở thành hãng vận chuyển hành khách bằng đường hàng không trong nội địa lớn thứ 2, sau Vietnam Airlines.

Không những thế, Vietjet Air đang vươn ra thị trường thế giới khi cung cấp nhiều chuyến bay giá rẻ đến các nước trong khu vực châu Á.

Tuy nhiên, khu vực Asean có chương trình Open Sky, đến nay đã mở đến thứ 5, mức độ mở ở Việt Nam rất cao dự báo mức độ cạnh tranh giữa các hàng không nội địa với quốc tế ngày càng gay gắt hơn trong đó đối thủ trực tiếp tiềm năng của Vietjet Air là Air Asia.

Nhưng bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, Vietjet Air không xem hãng hàng không nào là đối thủ cả. Mục tiêu của Vietjet Air là chuyên chở nhiều hành khách hơn nữa.

Để hội nhập ra nước ngoài, với chất lượng dịch vụ hiện nay Vietjet Air có thể vượt nhiều hãng hàng không nước ngoài.

Minh chứng là hiện Vietjet Air đã đầu tư vào lượng tàu bay mới, nhân viên luôn làm khách hàng thích. Vietjet Air không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển mà cung cấp dịch vụ trải nghiệm cho khách hàng.

“Chúng tôi tự tin mang thương hiệu Việt Nam ra nước ngoài với một niềm hãnh diện khi hội nhập và cạnh tranh trên thị trường quốc tế”, bà Phương Thảo nói.

Liên quan đến kế hoạch IPO bà Phương Thảo cho biết, Vietjet Air có kế hoạch IPO nhung thời điểm và địa điểm Vietjet Air đang đánh giá thêm để đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư, doanh nghiệp….

download app

theo Bizlive