Tội của Van Gaal là giết chết cảm xúc của các fan Man United

Bảo Nam |

Trong khi cả làng Premier League đang tranh nhau từng điểm số thì Louis van Gaal đã vừa bỏ túi một chức vô địch cho riêng mình: Chức vô địch cho HLV… mặt dày nhất.

Phát biểu sau chiến thắng nhức nhối trước Liverpool, Louis van Gaal nói về… chức vô địch Premier League. Ông nói rằng mục tiêu của Man United là ngai vàng.

Cũng Van Gaal đã nói: “Tôi từng nói rằng Man United cần tốc độ, cần sức sáng tạo. Tôi thích lý lịch của họ, nhưng chúng tôi cần nhiều hơn thế”.

Đó là hai phát biểu cho thấy Louis van Gaal hội tụ đầy đủ những tố chất của một HLV xứng đáng… bị ghét ở Premier League.

Ông nói về chức vô địch Premier League trong bối cảnh người ta thậm chí còn nghi ngờ khả năng lọt vào Top 4 của Man đỏ.

Sau khi Wayne Rooney bắt vô-lê tung lưới Liverpool, một góc khán đài Anfield bùng nổ. Phil Jones như phát điên.

Các thành viên BLĐ Quỷ đỏ chạy ăn mừng mỗi người một góc. Có vẻ như họ quá bất ngờ khi được chứng kiến bàn thắng và không ai bảo ai phải chạy hướng nào ăn mừng cho đồng nhất.

Chỉ mình Van Gaal vẫn ngồi điềm tĩnh trên ghế, tiếp tục ghi chép thứ gì đó vào cuốn sổ tay vô tác dụng của ông.


Hình ảnh đáng chán nhất của Van Gaal: Liên tục ghi chép, mặc kệ diễn biến trên sân.

Hình ảnh đáng chán nhất của Van Gaal: Liên tục ghi chép, mặc kệ diễn biến trên sân.

Không một chút cảm xúc nào.

Một HLV hoàn toàn không có biểu hiện quan tâm đến giá trị cảm xúc mà bàn thắng mang lại, bỗng dưng nói về chức vô địch. Thật sự lố bịch.

Câu chuyện về chuyển nhượng của ông lại càng lố bịch hơn gấp vạn.

Một HLV đã tiêu tốn 200 triệu bảng vào chuyển nhượng lại mặt dày đến mức nói rằng ông ta cần nhiều hơn thế, vì dàn cầu thủ M.U hiện tại chỉ có tên chứ không có thực lực.

Ai đã mua về những cầu thủ này? Van Gaal. Ai đã sử dụng họ? Vẫn là Van Gaal.

Và bây giờ, chính ông đang tự tát vào mặt mình khi thừa nhận, chất lượng đội hình Man United không đủ tốt để áp dụng vào bất kỳ lối chơi nào.

Van Gaal đã 3 lần trong mùa bóng này đối diện với nguy cơ bị sa thải.

Ấy vậy mà thay vì đền đáp lại sự rộng lượng của các thành viên BLĐ Man United, các học trò và cả CĐV, ông vẫn tỏ ra trịnh thượng và cao ngạo như thể cả thế giới đang không hiểu những gì ông làm.

Jose Mourinho ít ra còn biết cách tự bảo vệ bản thân bằng chiêu trò đổ lỗi cho tất cả những ai đến gần với Chelsea của ông (tự trọng tài cho đến một vị nữ bác sỹ).


Đến lúc Van Gaal nên vẫy chào và rời Man United.

Đến lúc Van Gaal nên vẫy chào và rời Man United.

Còn Van Gaal, ông mặc kệ tất cả.

Hình ảnh Juergen Klopp đứng bên đường pitch cùng chuyển động cơ thể với nhịp lăn của trái bóng khiến NHM Man United thèm thuồng.

Họ muốn cảm giác nhìn thấy Van Gaal đứng dậy khỏi chiếc ghế của mình, nhớ da diết sự “tăng động” của người cha già Alex Ferguson.

Van Gaal, bất chấp ông đang làm đúng hay sai về chuyên môn, chỉ riêng việc ông giết chết hết mọi cảm xúc với bóng đá của các CĐV Man United là quá đủ.

5 "cái tát" trời giáng vào Van Gaal và Man United