Chủ tịch HĐQT chém bảo vệ trọng thương: Cầm dao để tự vệ

Hoàng Hải |

Trong lúc chỉ còn lại một mình và bị đánh, ông Nguyễn Vinh Tâm liền cầm dao để tự vệ khiến cho một bảo vệ bị chém vào bàn tay trái.

Liên quan đến vụ việc lãnh đạo HĐQT trường tiểu học Lômônôxốp chém bảo vệ trọng thương, chiều ngày 8/1, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Vinh Tâm - Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp về vấn đề này.

Trao đổi với PV về việc bản thân mình đã có hành động chém bảo vệ của công Ty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà, ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết:

Vào khoảng hơn 13h chiều ngày 8/1, ông Tâm và một bảo vệ của trường tiểu học học Lômônôxốp cùng nhau đóng bục đựng cát để làm sân khấu khởi công tại lô đất ký hiệu TH thuộc KĐTM Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.


Ông Nguyễn Đoàn Bộ, nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà, người bị ông Tâm chém trọng thương (ảnh gia đình cung cấp).

Ông Nguyễn Đoàn Bộ, nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà, người bị ông Tâm chém trọng thương (ảnh gia đình cung cấp).

Tuy nhiên, trong lúc làm, do thiếu dao nên ông Tâm đã gọi cho một nhân viên trong trường mang dao ra.

Làm gần xong bục đựng cát tôi có đi mua cát thì gặp một anh bảo vệ của công ty Tu tạo đứng ngoài cổng nói với tôi, ‘Chú ơi! có gì chú làm việc với lãnh đạo công ty chúng cháu, chứ chú làm thế này thì khổ cho chúng cháu’.

Sau đó, tôi nói lại rằng tất cả các thủ tục bên phía trường tiểu học Lômônôxốp đã làm đầy đủ rồi, các khoản tiền quy định cũng đã trả đủ cho thành phố.

Đến 2h chiều cùng ngày, có khoảng 7 - 8 người tầm khoảng 30 tuổi trong đó có 1 người mặc áo bảo vệ vào trong lô đất, có một thanh niên cầm chiếc cuốc đi ra ngoài, một lúc sau đó toàn bộ phông bạt bị đổ xuống.

Trong lúc tôi nói với bên sự kiện là bị đứt dây thì có một người nói rằng, “tao chặt” đồng thời những người còn lại xông vào ngăn cản chúng tôi không cho thi công. Lúc này tôi liền bảo anh Bình về báo công an và nhà trường”, ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết

Cũng theo lời ông Tâm, sau đó ông đã yêu cầu những người kia ra khỏi lô đất mà trường tiểu học Lômônôxốp đã được UBND TP Hà Nội bàn giao. Tuy nhiên, những người này không nghe rồi cầm cuốc dọa ông Tâm.

“Sau đó, một người thanh niên tóm vai rồi vật tôi xuống đất, đấm vào mắt tôi, tay tôi đến bị sưng đau, mắt bị thâm tím.

Chỉ còn lại một mình mà bị đánh như thế, khiến tôi hoảng loạn, sợ hãi tôi liền cầm lấy dao để tự vệ mình. Mấy phút sau đó, nhóm người này bỏ đi.

Sau khi họ đi xong, tôi liền chạy về trình báo với Công an, rồi được lái xe của tôi đưa ra viện 198 để kiểm tra vết thương”, ông Nguyễn Vinh Tâm giãi bày.


Khu đất xảy ra vụ việc.

Khu đất xảy ra vụ việc.

Qua buổi làm việc, ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết, trường tiểu học Lômônôxốp hoạt động được 10 năm cho đến nay ngôi trường đã xuống cấp nên nhà trường có văn bản gửi lên UBND TP Hà Nội để xin đất xây dựng trường.

Sau đó UBND TP Hà Nội giao cho UBND quận Từ Liêm cũ, các cơ quan ban ngành rà soát lại đất ở khu vực phường Mễ Trì, quận Từ Liêm, cho trường thuê để xây dựng trường.

Sau khi làm xong hết các thủ tục, nhà trường có văn bản gửi đến các đơn vị đang có tài sản gửi trên lô đất di dời đi nơi khác để ngày 8/1, nhà trường khởi công xây dựng.

Đến 8h sáng ngày 8/1, bên đơn vị tổ chức sự kiện đến lắp đặt thiết bị, sân khấu để chuẩn bị cho lễ khởi công và đến buổi trưa cùng ngày thì xảy ra vụ việc trên.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.