Cựu tiền đạo V-League biến tướng gây "sốc" khi sang Thái Lan

Hạ Huyền |

Cựu tiền đạo V-League biến tướng gây "sốc" khi sang Thái Lan
Cựu tiền đạo V-League biến tướng gây "sốc" khi sang Thái Lan

Cựu tiền đạo của CLB Đà Nẵng và Hà Nội T&T, Matias Eduardo, gây sốc với diện mạo trông như người ngoài hành tinh khi chuyển sang Thái Lan thi đấu.

Không biết các đồng đội cũ của chân sút người Argentina ở Việt Nam có còn nhận ra anh khi hình thức của Matias Eduardo đã biến đổi rất nhiều kể từ khi chuyển sang Thái Lan thi đấu?

Mới đây, cầu thủ sinh năm 1980 đã đăng lên trang cá nhân của anh những hình ảnh mà thoạt nhìn sẽ không tránh khỏi cảm giác bị “sốc”.

Bởi trong các tấm hình đó, với kiểu tóc “undercut” cạo trắng bên dưới, đôi mắt vàng rực lửa và hình xăm chằng chịt kín 2 cánh tay, trông Matias Eduardo rất “ngầu”, không khác gì những vai diễn kinh dị trong các bộ phim của Hollywood.

Matias và bạn gái trong một quán bar ở Thái Lan.
Matias và bạn gái trong một quán bar ở Thái Lan.
Matias trông rất ngầu với những hình xăm kín 2 cánh tay.
Matias trông rất "ngầu" với những hình xăm kín 2 cánh tay.

Đó là hình ảnh trái ngược hoàn toàn của chân sút người Argentina so với khi còn thi đấu tại Việt Nam.

Giữa mùa giải 2010, Matias Eduardo cập bến CLB Đà Nẵng. Ở năm tiếp theo, anh chuyển ra khoác áo CLB Hà Nội T&T. Ấn tượng về chân sút người Argentina ở giai đoạn nêu trên là tính cách hết sức hiền lành và mái tóc dài trông rất lãng tử trên sân cỏ.

Nhưng do không thể cạnh tranh được với những chân sút cừ ở CLB Đà Nẵng (Merlo) hay ở CLB Hà Nội T&T (Gonzalo, Samson), giữa mùa 2011, Matias Eduardo đã chuyển sang khoác áo CLB Army United của Thái Lan.

Sau đó, anh tiếp tục thi đấu cho CLB Khonkaen ở giải hạng Nhất của bóng đá xứ sở chùa vàng.

Matias khi còn thi đấu tại Việt Nam.
Matias khi còn thi đấu tại Việt Nam.

Môi trường thi đấu đặt trong bối cảnh văn hóa khác nhau có thể đã chi phối lớn đến lối sống của cầu thủ người Argentina.

Mặt khác, ở độ tuổi 35, ngày Matias Eduardo chia tay sân cỏ xem ra không còn xa nữa. Nên chuyện giữ gìn hình ảnh lúc này có lẽ cũng không quá quan trọng.

Trong nửa mùa khoác áo CLB Đà Nẵng, Matias ghi được 6 bàn thắng tại V-League 2010. Ở nửa mùa tiếp theo thi đấu cho Hà Nội T&T, thành tích ghi bàn của chân sút Argentina chỉ đạt vỏn vẹn 3 bàn.

Phong độ kém cỏi trên sân cỏ là lý do khiến Matias phải phiêu bạt sang giải hạng Nhất Thái Lan tìm kiếm cơ hội.

HAGL 3-2 Hà Nội T&T