Nga nổ súng cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ

Hải Võ |

Các binh sĩ trên tàu khu trục Smetlivy của Nga đã buộc phải nổ súng để tránh một vụ va chạm với tàu Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc biển Aegean vào hôm nay (13/12).

Theo thông báo của Bộ quốc phòng Nga: "Ngày 13/12, các thành viên trên tàu tuần tra Smetlivy của Nga đã ngăn chặn vụ va chạm với một tàu của Thổ Nhĩ Kỳ ở cách đảo Lemnos, Hy Lạp khoảng 22 km, phía Bắc biển Aegean".

Sau vụ việc, tùy viên quân sự thuộc Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ đã được Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov triệu tập khẩn cấp.

Sputnik News (Nga) cho hay, tàu khu trục của Nga vào sáng nay đã phát hiện một tàu Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận ở khoảng cách 1 km. Tàu này đã không phản hồi liên lạc radio hay các tín hiệu đèn từ tàu tuần tra Nga.

Khi tàu Thổ Nhĩ Kỳ "tiếp cận một cách nguy hiểm" với tàu Smetlivy ở khoảng cách 600 m, tàu Nga đã bắn một phát cảnh cáo bằng "vũ khí hải quân loại nhỏ" để tránh va chạm xảy ra.

Theo Bộ quốc phòng Nga, chiếc tàu của Thổ Nhĩ Kỳ sau đó ngay lập tức thay đổi hướng đi và tiếp tục di chuyển ở cách tàu Smetlivy 540m trong khi vẫn không liên lạc với phía Nga.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga-Thổ đang căng thẳng sau vụ Su-24 Nga bị bắn rơi bởi không quân Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11.


Thông báo của Bộ quốc phòng Nga đăng tải trên Facebook

Thông báo của Bộ quốc phòng Nga đăng tải trên Facebook