Hình ảnh học sinh cầm sách ngược không quay ở Lào Cai

V.HÀ |

Hình ảnh học sinh cầm sách ngược không quay ở Lào Cai
Hình ảnh học sinh cầm sách ngược không quay ở Lào Cai
Học sinh đọc sách ngược khiến xôn xao dư luận

Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ GD tiểu học, Bộ GD-ĐT cho biết sở GD-ĐT Lào Cai đã chỉ đạo xác minh từng trường tiểu học ở những khu vực khó khăn để tìm hiểu xem lớp học nào có học sinh cầm sách ngược.

Trong phóng sự phát trên VTV vừa gây xôn xao dư luận vì có hình ảnh học sinh cầm sách ngược được người làm chương trình cho biết là một lớp học ở Lào Cai.

Trong lúc phía truyền hình chưa chính thức xác nhận về sơ suất của mình thì Bộ GD-ĐT đã yêu cầu tìm hiểu sự việc.

Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ GD tiểu học, Bộ GD-ĐT cho biết:

Sở GD-ĐT Lào Cai đã chỉ đạo xác minh từng trường tiểu học ở những khu vực khó khăn để tìm hiểu xem lớp học trong hình ảnh được phát sóng ở đâu để nắm thông tin chính xác về trình độ của học sinh, có hướng khắc phục.

“Sở GD-ĐT Lào Cai rất bức xúc vì ngay từ đầu đã nhận định cách bố trí lớp học, cách ăn mặc của học sinh không phải ở Lào Cai và khi họ lục tung lên để tìm hiểu cũng không tìm ra thầy, trò trong ảnh ở đâu trong địa bàn Lào Cai”, ông Định cho Tuổi Trẻ biết.

Trước việc này, đại diện Trung tâm truyền hình thanh niên, Trung ương Đoàn TNCS HCM cũng thừa nhận hình ảnh trên được quay ở một điểm trường tiểu học ở Xín Mần, Hà Giang

Theo xác nhận của ông Nguyễn Cao Cường, quyền Trưởng phòng GD-ĐT Xín Mần, Hà Giang thì hình ảnh trên đúng là được quay lại một điểm trường tại huyện, nhưng cách đây đã 3 năm. Những học sinh trong phóng sự hiện đã học lớp 7.

 

theo Tuổi trẻ