Hành động bất ngờ gây tranh cãi gay gắt của người bố với con nhỏ

Quân Anh |

Đoạn clip dài hơn 1 phút được ghi lại trong một cửa hàng điện thoại đã tạo nên những luồng tranh luận trái chiều trên mạng xã hội.

Trong đoạn clip được nói đến, một gia đình gồm bố mẹ và 2 đứa nhỏ đang đứng trước quầy hàng.

2 đứa trẻ ban đầu còn đứng cạnh bên bố mẹ, nhưng với bản tính hiếu động và sự tò mò khi đến một chỗ mới mẻ, chúng bắt đầu chạy nhảy xung quanh, khám phá mọi thứ.

Thế nhưng sự vui vẻ của 2 đứa nhỏ chẳng kéo dài được lâu, bố mẹ chúng tỏ ra bực bội và quát nạt chúng.

Thậm chí, người bố còn chạy tới bạt tai chúng giữa đám đông khiến chúng tỏ ra sợ hãi, đứng nép vào 1 góc. Thấy tội 2 đứa nhỏ, 1 người thanh niên đã tiến tới gần an ủi.


Người đàn ông nạt nộ 2 đứa nhỏ khiến những người xung quanh không khỏi ngạc nhiên. (Ảnh cắt từ clip)

Người đàn ông nạt nộ 2 đứa nhỏ khiến những người xung quanh không khỏi ngạc nhiên. (Ảnh cắt từ clip)

Dù đoạn clip không có tiếng và quay khá xa, nhưng qua biểu hiện giận dữ của người đàn ông, sự sợ hãi của 2 đứa nhỏ cùng sự ngạc nhiên của những người có mặt, người xem có thể hiểu phần nào tình hình.

Hành động và cách cư xử của bố mẹ trong clip đã trở thành đề tài tranh luận gay gắt thu hút sự quan tâm của các thành viên mạng xã hội.

Trẻ hư, nghịch ngợm cần được bố mẹ nhắc nhở, dạy bảo thế nhưng lựa chọn cách quạt nạt, đánh con giữa nơi công cộng dường như là cách tiêu cực, nhiều khi tạo phản ứng ngược.


2 đứa trẻ tỏ ra sợ sệt, đứng nép vào 1 góc. (Ảnh cắt từ clip)

2 đứa trẻ tỏ ra sợ sệt, đứng nép vào 1 góc. (Ảnh cắt từ clip)

"Không rõ người đàn ông đó đánh 2 đứa trẻ có mạnh không, nhưng thái độ cũng như biểu hiện của ông ta trông rất hằn học, giận dữ.

Chúng chỉ nghịch ngợm, chạy nhảy xíu thôi, trẻ con là thế, chúng rất hiếu động. Chúng không đáng bị đối xử như thế", thành viên Hạnh Nguyễn bình luận.

"2 đứa trẻ chỉ chạy nhảy, đùa nghịch thôi mà. Đến một nơi mới khiến chúng thích thú và tò mò là điều dễ hiểu, thế mới là trẻ con. Bố mẹ quát nạt, đánh con khiến chúng sợ, khép nép ở một góc nhìn tội quá.

Đây là phương pháp giáo dục theo mình là không nên, nhiều khi khiến đứa trẻ bị ức chế về mặt tâm lý", thành viên Tuấn Ly bình luận.

Trong khi thành viên Linh Trần lại cho rằng chỉ với 1 đoạn clip ngắn, mọi người không thể phán xét cách nuôi dạy con của bố mẹ được nhắc tới: "Nói thì khó, trẻ con nhiều khi quá nghịch ngợm và lì lắm, nhắc 1 - 2 lần mà không được.

Có thể từ trước 2 đứa trẻ đã khiến bố mẹ nhắc nhở nhiều rồi, đến lần này họ mới tỏ ra bực bội và có hành động như thế rồi bị quay clip lại.

Góc quay xa nên ta không thấy hết được, có khi người bố lại không làm đau 2 đứa nhỏ, chỉ dọa thế cho chúng sợ", thành viên Quốc Triệu bình luận.

Không đồng tình với quan điểm trên, thành viên Loan Nguyễn phản hồi: "Cứ nhìn sự sợ hãi của 2 đứa trẻ và sự bất ngờ của những người xung quanh mà xem.

Hành động đánh, mắng con giữa đám đông là điều không nên. Cứ vin vào sự tức giận, nhắc nhở nhiều lần mà không được rồi sử dụng bạo lực ư?".

Chủ đề này hiện vẫn là đề tài tranh luận chưa có hồi kết.

Vẫn biết mỗi gia đình đều có cách giáo dục và dạy con theo cách riêng, thế nhưng việc đánh mắng con một cách giận dữ giữa đám đông chỉ vì chúng nghịch ngợm không nhận được sự đồng tình, cảm thông của số đông.

Bố mẹ quát nạt mắng con trong cửa hàng điện tử